TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Thi đua yêu nước gắn với quyền lợi đoàn viên, người lao động
Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Công đoàn cùng đoàn viên, công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) tỉnh Sóc Trăng không ngừng ra sức thi đua sáng tạo trong lao động, sản xuất đã góp phần không nhỏ vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh nhà.

Khơi dậy sức sáng tạo

Các phong trào Thi đua “Lao động giỏi - lao động sáng tạo”; “phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật”; “thi đua học tập, nâng cao trình độ học vấn nghề nghiệp đáp ứng nhu cầu hội nhập và phát triển”... đã được các cấp Công đoàn cụ thể hóa thành chương trình hành động phù hợp với điều kiện hoạt động của từng cơ quan, đơn vị.

Như trong lĩnh vực y tế đã cụ thể thành phong trào thi đua “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh” hay trong lĩnh vực giáo dục có phong trào “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”... Qua đó, khơi dậy được tiềm năng, trí tuệ của đoàn viên, CNVCLĐ thi đua lao động sản xuất, sáng tạo trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

 

Nhiều đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh Sóc Trăng có thành tích trong tham gia các phong trào thi đua.

 

Trong nhiệm kỳ 2018 - 2023, đã có 41.098 giải pháp, sáng kiến được áp dụng trong thực tiễn, mang lại hiệu quả thiết thực; 834 công trình sản phẩm hoàn thành với tổng giá trị trên 520 tỉ đồng, làm lợi trên 12,4 tỉ đồng. Trong đó, có 123 đề tài, giải pháp được đăng ký tham gia Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật cấp tỉnh và rất nhiều đề tài đưa vào ứng dụng trong thực tế. Có 30 cá nhân được Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam tặng Bằng Lao động sáng tạo; 01 cá nhân được vinh danh trong Chương trình “Vinh quang Việt Nam - Dấu ấn 30 năm đổi mới”; 01 cá nhân được tặng giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh...

Chị Huỳnh Như Ngọc - CĐCS Trường THCS Trinh Phú (huyện Kế Sách, tỉnh Sóc Trăng) - cho biết: “Ứng dụng các phần mềm và website hỗ trợ trong việc giảng dạy trực tuyến môn Tin học 7” đã làm lợi cho đơn vị gần 300 triệu đồng. Đồng thời, sáng kiến cung cấp các giải pháp vừa đáp ứng được nhu cầu giảng dạy trực tuyến cho giáo viên vừa giúp học sinh thuận lợi hơn cho việc tiếp thu kiến thức mới trong tình hình thực tiễn.

Ngoài ra, phong trào thi đua phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp và phát triển nông thôn gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" được các cấp Công đoàn thực hiện hiệu quả.

Gắn với quyền lợi đoàn viên, người lao động

Trong giai đoạn phòng chống dịch bệnh COVID-19, thực hiện phong trào thi đua “Sóc Trăng đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” các cấp Công đoàn tỉnh Sóc Trăng vận động các nguồn lực hỗ trợ các đơn vị tuyến đầu chống dịch, chăm lo cho người lao động (NLĐ) bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Kết quả, đã có gần 400 tấn hàng nông sản, hơn 40.000 đơn vị sản phẩm thiết yếu và quà tổng giá trị trên 11 tỉ đồng gửi đến người dân, các trạm kiểm soát dịch, cơ sở y tế trong tỉnh. Qua đó, đã kịp thời chăm lo tốt cho các hoàn cảnh khó khăn và kết quả phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Phong trào thi đua “Vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” được LĐLĐ tỉnh cụ thể thành nội dung “Tất cả đoàn viên, NLĐ đều được công đoàn chăm lo”. Cao điểm vào dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân hàng năm đã hỗ trợ, tặng 212.473 phần quà cho đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá hơn 110 tỉ đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà 324 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với tổng trị giá hơn 14 tỉ đồng.

 

Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tặng cờ cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong các phong trào. 

 

Nhận xét về các phong trào thi đua yêu nước của các cấp Công đoàn tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng - khẳng định, các phong trào thi đua do tỉnh phát động có sự đóng góp không nhỏ của lực lượng đoàn viên, người lao động.

“Các phong trào thi đua đã có nhiều đổi mới cả về nội dung, hình thức và phương pháp tổ chức, đặc biệt là sát với nhiệm vụ chính trị, phương án sản xuất kinh doanh của từng địa phương, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Qua đó, thu hút đông đảo đoàn viên, CNVCLĐ tích cực tham gia, góp phần động viên, cổ vũ đoàn viên, CNVCLĐ phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo phấn đấu khắc phục khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đóng góp vào sự phát triển chung của tỉnh nhà” - đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc nhấn mạnh.

PHƯƠNG ANH


liên kết web