TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Hàng ngàn đoàn viên Sóc Trăng được chăm lo trong Tháng công nhân 2025
Trong Tháng Công nhân 2025, các cấp Công đoàn đã trao hàng nghìn suất quà, tổ chức khám sức khỏe cho đoàn viên, người lao động.

Thông tin từ LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Tháng Công nhân năm 2025 tại tỉnh được triển khai đồng bộ, hiệu quả, dưới sự chỉ đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh ủy và sự phối hợp tích cực của Ban Chỉ đạo Tháng An toàn vệ sinh lao động. Các hoạt động trong tháng diễn ra sôi nổi, thiết thực, tập trung chăm lo, bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên công đoàn và người lao động.

Tại lễ phát động Tháng Công nhân và Tháng An toàn vệ sinh lao động năm 2025, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã tuyên dương và trao 93 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các công nhân lao động trực tiếp sản xuất có thành tích tiêu biểu trong phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” giai đoạn 2023-2024.

Đã trao tặng 100 suất quà cho đoàn viên, NLĐ có hoàn cảnh khó khăn tại các doanh nghiệp, với tổng giá trị 70 triệu đồng. Ngoài ra, trao 50 suất học bổng, tổng trị giá 50 triệu đồng, cho con đoàn viên, công nhân lao động là đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng - tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho đoàn viên công đoàn. 

Ngay sau buổi lễ, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh và Thường trực Tỉnh ủy đã đến thăm, tặng quà cho 10 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động tại Công ty TNHH Tuntex Sóc Trăng Việt Nam. Mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng, tổng kinh phí 10 triệu đồng.

Lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND, UB MTTQ Việt Nam, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tặng quà cho đoàn viên, người lao động. 

Nằm trong chuỗi hoạt động chăm lo nữ công nhân, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề và khám sức khỏe sinh sản cho nữ đoàn viên, người lao động. Qua đó có 270 nữ công nhân tham gia tư vấn, khám sức khỏe miễn phí.

Trong Tháng Công nhân, đã có 11 cuộc đối thoại tại nơi làm việc để giải quyết kịp thời các vấn đề liên quan đến quyền lợi NLĐ. Đồng thời, tổ chức 3 cuộc thương lượng tập thể đi đến thống nhất sửa đổi, ký mới 3 bản Thỏa ước lao động tập thể đảm bảo đúng pháp luật và có lợi hơn cho NLĐ.

Một điểm nhấn đáng chú ý là chương trình “Bữa cơm Công đoàn” được triển khai rộng khắp. 115 CĐCS đã tổ chức với sự tham gia của 8.778 đoàn viên, tổng kinh phí thực hiện gần 460 triệu đồng. Thông qua chương trình, 2 doanh nghiệp đã hỗ trợ thêm 66 suất quà, tổng trị giá hơn 16 triệu đồng cho đoàn viên. Ngoài ra, 498 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động cũng đã được thăm hỏi, hỗ trợ với tổng số tiền hơn 331 triệu đồng.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao tặng nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở tại huyện Thạnh Trị.

Các cấp Công đoàn trong tỉnh còn triển khai nhiều hoạt động thiết thực tổ chức các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao, thay nhớt xe miễn phí... thu hút trên 9.600 lượt đoàn viên, công nhân, viên chức, NLĐ tham gia.

Trong Tháng Công nhân, đã hỗ trợ xây dựng mới 54 căn nhà, sửa chữa 9 căn và hỗ trợ thiên tai, hỏa hoạn cho 2 trường hợp, tổng kinh phí 2,88 tỉ đồng. Tính từ đầu năm đến nay, đã có 89 căn được hỗ trợ (76 căn xây mới, 11 căn sửa chữa, 2 căn hỗ trợ thiên tai), với tổng giá trị lên đến hơn 4 tỉ đồng. Đây là kết quả thiết thực góp phần thực hiện hiệu quả kế hoạch xóa nhà tạm, nhà dột nát do UBND tỉnh và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng phát động.

Phương Anh