TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Liên đoàn Lao động huyện Châu Thành tổ chức Lễ bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn
Chiều ngày 17/7, LĐLĐ huyện Châu Thành tổ chức Lễ bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Đỗ Thị Hoa Thắm đang sinh hoạt tại Công đoàn cơ sở trường Tiểu học Hồ Đắc kiện B. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Thành Nghĩa - Chủ tịch LĐLĐ huyện; các đồng nghiệp, giáo viên và người thân của gia đình.

           Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thành Nghĩa cho biết từ đầu năm đến nay do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến đời sống, kinh tế xã hội. Tổ chức Công đoàn đã phát huy tốt chức năng, nhiệm vụ của mình phối hợp với các cấp ủy Đảng, Chính quyền, các ngành chức năng có biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo hiệu quả việc khắc phục những hạn chế, tiếp tục đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh ổn định cuộc sống. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy vai trò Quỹ “Mái ấm Công đoàn”, nhằm đẩy mạnh công tác vận động đoàn viên, người lao động tham gia đóng góp, xây dựng quỹ, kịp thời xem xét hỗ trợ các đối tượng đoàn viên nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện sửa chữa, xây mới nhà ở, an tâm công tác, học tập, lao động sản xuất.

Đồng chí Nguyễn Thành Nghĩa trao bảng tượng trưng hỗ trợ xây mới "Mái ấm Công đoàn"

            Từ đầu năm đến nay, LĐLĐ huyện đã triển khai Quyết định hỗ trợ xây dựng 03 căn nhà Mái ấm Công đoàn. Hoàn cảnh gia đình đơn thân, phải nuôi hai con nhỏ trong độ tuổi đến trường. Được sự quan tâm của Công đoàn, Chi bộ nhà trường đã quan tâm tạo điều kiện, đề xuất hỗ trợ xây dựng nhà Mái ấm Công đoàn để góp phần giúp cho đồng chí yên tâm công tác. Ngôi nhà được xây dựng với tổng kinh phí 115 triệu đồng, trong đó quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ 40 triệu đồng, phần còn lại từ nguồn tiết kiệm của gia đình và người thân đóng góp.

           Nhân dịp này, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và tập thể Công đoàn trường Tiểu học Hồ Đắc Kiện B đã đến thăm, trao tặng chị Thắm những vật dụng thiết yếu trong gia đình.

Thu Hồng