TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
LĐLĐ huyện Kế Sách bàn giao 2 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên
Thiết thực chào mừng “Tháng Công nhân” năm 2022 và nhằm kịp thời chăm lo tốt hơn nữa cho đoàn viên, CNVCLĐ, đặc biệt là đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Được sự hỗ trợ kinh phí xây nhà từ nguồn quỹ “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, sau gần 02 tháng thi công đến nay 02 căn nhà đã hoàn thành.
           Ngày 01/4, LĐLĐ huyện Kế Sách phối hợp với CĐCS xã Phong Nẫm và CĐCS thị trấn Kế Sách tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên công đoàn Huỳnh Văn Hiền; Võ Quốc Sử. Tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, đồng chí Huỳnh Văn Cương - Trưởng Ban Tuyên giáo - Nữ công LĐLĐ tỉnh, đồng chí Ngô Thị Huyền Trân - Phó Ban Dân vận huyện uỷ; đồng chí Võ Văn Ngon - Chủ tịch LĐLĐ huyện cùng với các đồng chí trong Ban Thường vụ LĐLĐ huyện,  đại diện UB MTTQ Việt Nam huyện; Đảng uỷ - UBND xã, CĐCS cơ quan xã Phong Nẫm và thị trấn Kế Sách.
            Đây là 2/3 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” nằm trong kế hoạch của LĐLĐ huyện Kế Sách sẽ triển khai năm 2022. Căn nhà xây mới cho đồng chí Hiền có diện tích là 44 m2, được xây dựng với trị giá 120 triệu đồng, trong đó số tiền hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn” là 50 triệu đồng, CĐCS vận động trong cán bộ công chức xã, được 3,5 triệu đồng, số tiền còn lại do người thân trong gia đình hỗ trợ giúp đỡ.
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bảng tượng trưng "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Huỳnh Văn Hiền
            Đối với mái ấm của đồng chí Võ Quốc Sử có diện tích khoảng 55m2  được sửa chữa xây lại hai vách bên, lợp mái, cán nền…tổng chi phí gần 40 triệu đồng, trong đó số tiền hỗ trợ từ nguồn Quỹ “Mái ấm Công đoàn” là 20 triệu đồng, CĐCS vận động trong cán bộ công chức xã, được 2,5 triệu đồng, số tiền còn lại do người thân trong gia đình hỗ trợ giúp đỡ.  
Đồng chí Võ Văn Ngon - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao bảng tượng trưng "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên Võ Quốc Sử
            Tại buổi bàn giao, đồng chí Võ Văn Ngon - Chủ tịch LĐLĐ huyện Kế Sách đã động viên, chia sẻ với gia đình hai đoàn viên Công đoàn trong thời gian qua mặc dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng bản thân hai đồng chí đã nỗ lực vượt qua để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, dù số tiền tổ chức Công đoàn hỗ trợ không lớn nhưng đây là sự động viên tinh thần, góp phần giúp hai đồng chí có thêm động lực, yên tâm công tác.
Quách Hào - LĐLĐ huyện Kế Sách

liên kết web