TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
LĐLĐ huyện Cù Lao Dung tổ chức sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn quí III năm 2018.
Ngày 17 tháng 9 năm 2018, Liên đoàn Lao động huyện Cù Lao Dung tiến hành tổ chức sơ kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quý III và đề ra chương trình công tác Quí IV. Đến dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành, Ủy Ban Kiểm tra LĐLĐ huyện, các đ/c Chủ tịch, Phó Chủ tịch các CĐCS trực thuộc LĐLĐ huyện cùng các đ/c phóng viên Đài truyền thanh huyện đến dự và đưa tin.
     Trong Quí III, dưới sự lãnh chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, sự phối hợp với chính quyền cùng cấp và các ngành liên quan, cùng với sự nổ lực của tập thể cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ, các cấp Công đoàn trong huyện Cù Lao Dung đã cố gắng vượt qua khó khăn, tổ chức thực hiện đạt nhiều kết quả đáng phấn khởi. Các cấp Công đoàn trong huyện đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn, chủ động xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động. Vai trò Công đoàn đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ ngày càng được phát huy  
 
     Qua báo cáo phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn quý III đã thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể: Ủy Ban Kiểm tra LĐLĐ huyện tiến hành kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Công đoàn Việt Nam và công tác quản lý, sử dụng tài chính công đoàn 09 cuộc trong đó kiểm tra 01 cuộc đồng cấp, 08 cuộc kiểm tra cấp dưới.
   Tiếp tục thực hiện chủ đề “Năm vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, khi có kế hoạch của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, huyện đã kịp thời triển khai, hướng dẫn các CĐCS triển khai một số hoạt động mang lại lợi ích thiết thực nhiều hơn cho người lao động là đoàn viên Công đoàn từ đó, tạo sự khác biệt rõ nét so với người lao động chưa là đoàn viên công đoàn và tổ chức triển khai đến các công đoàn cơ sở; trực tiếp tổ chức các hoạt động phối hợp hỗ trợ, tư vấn hướng dẫn, giúp đỡ công đoàn cơ sở tổ chức thực hiện các nội dung chỉ đạo của Công đoàn cấp trên.
     Công tác chăm lo đời sống luôn được các cấp Công đoàn quan tâm thực hiện tốt: Trong quí III, các cấp Công đoàn tranh thủ với chính quyền, thủ trưởng đơn vị đã  vận động đóng góp quỹ đền ơn đáp nghĩa 23 triệu đồng, “Quỹ Vì người nghèo” trên 405.000.000đđồng, “Mái ấm Công đoàn” trên 12,4 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng 02 căn nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh bức xức, khó khăn về nhà ở. Đặc biệt thực hiện chương trình vì sức khỏe cộng đồng, vì hạnh phúc và niềm vui của những bệnh nhân nghèo đã vận động cán bộ, chiến sỹ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện tham gia hiến máu tình nguyện năm 2018; kết quả thu được 282 đơn vị máu.
     Công tác tuyên truyền giáo dục thời gian qua có nhiều tiến bộ, nhất là quán triệt kịp thời các chủ trương, nghị quyết của Đảng, của Công đoàn cấp trên, đã nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của CNVCLĐ; đặc biệt tập trung tuyên truyền kết quả Đại hội X Công đoàn tỉnh;  Đại hội XII Công đoàn Việt Nam; kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam; Phối hợp cùng UBND huyện tổ chức hội thi cải cách hành chính lần thứ II năm 2018, có 09 đội tham gia dự thi với 53 thí sinh. Trong quí có 1.004 đoàn viên, CNVCLĐ tham gia 9 lớp chính trị hè, năm học 2018 – 2019 do Phòng Giáo dục phối hợp với Ban Tuyên giáo huyện tổ chức.
     Nhân dịp tháng hành động vì trẻ em, ngày Gia đình Việt Nam và các ngày kỷ niệm về Dân số năm 2018. Các cấp Công đoàn trong huyện phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, thăm hỏi, tặng quà, ... cho trên 1000 trẻ em là con nữ đoàn viên, NLĐ. Ngoài ra, phối hợp các ngành chức năng của huyện đã tổ chức lễ mittinh, phát động tháng hành động vì trẻ em vào ngày 1/6, với sự tham gia của đông đảo các ban ngành, đoàn thể huyện, cán bộ và nhân dân trên địa bàn xã điểm An Thạnh Tây; trong buổi lễ đã trao tặng 65 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt với tổng số tiền là 19.500.000 đồng; các xã, thị trấn còn lại đã trao tặng 526 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 98.800.000đ.
     Tại hội nghị này, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng Tổ chức Công đoàn” cho 01 cá nhân; Bằng khen của Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh cho 03 tập thể và 10 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 07 tập thể và 40 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2017 - 2018.
     Với những kết quả đạt được trong quí III, bằng sự quyết tâm, năng động, sáng tạo, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, CNVCLĐ và các cấp Công đoàn huyện Cù Lao Dung sẽ nổ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong Quí IV.
  Ban Tuyên giáo LĐLĐ tỉnh