TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Gặp lại nữ “shipper Công đoàn” Sóc Trăng những ngày bình thường mới
Những ngày đầu tháng 3, chúng tôi có dịp gặp lại chị Võ Thị Quyên - người từng được biết đến với biệt danh “shipper Công đoàn” trong những ngày dịch COVID-19 căng thẳng ở Sóc Trăng.

         Biệt danh, nữ “shipper Công đoàn” là tên gọi vui được đặt cho chị Võ Thị Quyên - Uỷ viên Ban Chấp hành công đoàn cơ sở, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Long Phú - trong những ngày cao điểm phòng chống dịch COVID-19 ở Sóc Trăng khi chị đảm nhận nhiệm vụ là người duy nhất nhận và giao hàng trăm phần cơm đều đặn 3 buổi mỗi ngày đến các chốt kiểm soát dịch COVID-19 trong mùa dịch vừa qua trên địa bàn huyện Long Phú.

         Từ khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng, bất kể ngày nắng hay mưa, không ngại những khó khăn, vất vả,... chị Quyên là người xung phong tham gia nấu ăn cùng với chị em trong đơn vị.

Chị Võ Thị Quyên trao những phần cơm đến tay các lực lượng làm nhiệm vụ trong mùa dịch vừa qua.

       Riêng phần mình, chị phụ trách việc gửi gần 200 phần cơm mỗi ngày đến tận 12 chốt kiểm soát dịch trên địa bàn thị trấn để tiếp thêm động lực cho cán bộ, chiến sĩ, các lực lượng làm nhiệm vụ.

         Kể về những ngày góp phần vào công tác phòng, chống dịch của địa phương, nữ “shipper Công đoàn” vui vẻ nói: Khi trên địa bàn tỉnh xuất hiện những ca dịch bệnh đầu tiên, các cán bộ kiểm dịch đã phải trực chốt 24/24 giờ, có những anh em hơn 1 tháng chưa được về với gia đình. Mọi người phải căng mình phòng chống dịch, nhất là những hôm trời nắng gắt phải mặc đồ bảo hộ rất nóng, có khi gặp trời mưa nước tạt ướt hết người nhưng ai nấy đều không nản lòng với công việc. Thấu hiểu được khó khăn đó, bản thân tôi tự thấy mình phải cùng đồng hành với mọi người trong cuộc chiến này. Vậy là tôi cùng một số chị em trong Công đoàn thị trấn và Hội Phụ nữ thị trấn hằng ngày nấu những suất ăn gửi đến các lực lượng nhiệm vụ.

Chị Võ Thị Quyên (phải) tận tay thiết kế những chiếc giỏ xách tái chế, bảo vệ môi trường.

           Hiện nay, khi dịch bệnh đã được kiểm soát, các hoạt động kinh tế - xã hội trở lại trong điều kiện bình thường mới, bản thân chị Quyên cũng đã trở lại với công việc thường nhật. Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ, chị Quyên luôn là người tiên phong với mô hình, giải pháp hay, điển hình như sáng kiến “Tận dụng băng rôn cũ làm giỏ xách” nhằm nâng cao ý thức trong chị, em phụ nữ tận dụng các vật liệu cũ để sử dụng, bảo vệ môi trường; hay mô hình “Thực hành tiết kiệm” với việc in hàng ngàn các câu slogan, logo tiết kiệm điện phát tặng các chị em đoàn viên, hội viên dán gần nơi sử dụng điện,...

          Đồng chí Trương Thị Loan Anh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Phú, chia sẻ: “Với vai trò công tác kiêm nhiệm là ủy viên Ban Nữ công quần chúng Liên đoàn Lao động huyện nhưng chị Quyên luôn nhiệt huyết, say mê, cống hiến hết sức mình, luôn sáng tạo trong công việc với nhiều mô hình, sáng kiến trong công việc và hoạt động của Công đoàn, đặc biệt là trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua, đồng chí Quyên xứng đáng là người cán bộ Công đoàn gương mẫu để nhân rộng”.

          Những việc làm thiết thực của chị Quyên đã và đang thể hiện vai trò tích cực của nữ cán bộ Công đoàn đồng hành cùng với hệ thống chính trị, các cấp các ngành trong việc đẩy lùi dịch bệnh trên địa bàn và góp phần cùng địa phương tuyên truyền, vận động các chị, em đoàn viên, hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Anh Khoa


liên kết web