Chiều ngày 18.5, Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức Liên hoan “Tiếng hát công chức, viên chức, người lao động” năm 2022.

Đến dự, có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng, đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh; Huỳnh Công Trí - Phó Bí thư Đảng ủy các cơ quan và Doanh nghiệp, đại diện các sở, ngành tỉnh và trên 70 thí sinh tham gia liên hoan.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng và đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho các thành viên trong dàn ngũ âm của công đoàn cơ sở Hội Người Mù tỉnh Sóc Trăng.

Liên hoan “Tiếng hát công chức, viên chức, người lao động” năm 2022 có 62 công đoàn cơ sở thuộc 4 cụm thi đua công đoàn viên chức tỉnh tham gia với 21 tiết mục gồm các các thể loại: đơn ca, song ca, tốp ca. Các tiết mục văn nghệ có chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương đất nước, ca ngợi giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, tinh thần hăng say trong lao động, học tập, công tác của công chức, viên chức, người lao động.

Thông qua liên hoan nhằm tạo điều kiện để đoàn viên, công chức, viên chức có cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, phát huy tiềm năng nghệ thuật quần chúng, phong cách biểu diễn tốt, góp phần thúc đẩy phong trào văn hóa, văn nghệ ở địa phương ngày càng phát triển; đồng thời khích lệ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, nâng cao đời sống tinh thần, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, tiến bộ trong cơ quan, đơn vị.

Tốp ca "Hãy hát lên bài ca Công đoàn"

Đại diện Ban Giám khảo cuộc thi, ông Lục Thanh Hiệp – Phó Giám đốc Trung tâm văn hóa tỉnh, Trưởng Ban Giám khảo đã đưa ra những đánh giá, ông cho biết: Mặc dù thời gian tập luyện của các thí sinh rất ít, nhưng với niềm đam mê văn nghệ, các tiết mục đều có đầu tư về bản phối, đúng chủ đề, dàn dựng tốt, chọn ca khúc phù hợp với chất giọng,… từ đó xuất hiện những hạt nhân, những giọng ca xuất sắc ở các công đoàn cơ sở trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh.

Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh (thứ 2 từ phải sang) trao thưởng cho các thí sinh xuất sắc

Ban Tổ chức cuộc thi đã chọn ra 8 tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca xuất sắc nhất để trao giải thưởng. Trong thời gian tới, Công đoàn Viên chức tỉnh sẽ tiếp tục tổ chức nhiều cuộc thi, hội thi để tìm kiếm những tài năng ở các công đoàn cơ sở, góp phần vào việc phát triển phong trào văn hóa, văn nghệ của đơn vị.

Anh Khoa