TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Công đoàn ngành Y tế Sóc Trăng Bàn giao Mái ấm công đoàn cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn
Chiều ngày 17/7/2018, Công đoàn ngành Y tế Sóc Trăng tổ chức bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Trịnh Quang Hồng Loan, thuộc CĐCS Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sóc Trăng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Được biết, Chị đã gắn bó với Bệnh viện đa khoa tỉnh Sóc Trăng trên 32 năm. Tuy nhiên, cuộc sống còn nhiều khó khăn do chồng chị thất nghiệp (làm nghề chạy xe ôm), hai vợ chồng lại phải lo cho hai con ăn học nên đã nhiều năm nay gia đình chị phải ở trong căn nhà ẩm thấp dột nát.

     Ngày 27/4/2018 LĐLĐ tỉnh đã ra quyết định hỗ trợ cho chị sửa chữa lại căn nhà. Ban Chấp hành CĐCS và gia đình đã giám sát việc sửa chữa đến nay đã hoàn thành. Đến dự bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” có các đồng chí trong Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế, đại diện cấp ủy, BCH Công đoàn cơ sở và các đồng nghiệp trong Tổ công đoàn. Căn nhà  được sửa chữa có diện tích 39.5 m2, tổng số tiền sửa chữa là 30 triệu đồng (trong đó “Quỹ Mái ấm công đoàn” hỗ trợ 20 triệu đồng, số tiền còn lại do gia đình đóng góp). 

     Thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn ngành đã chúc mừng gia đình chị Loan mặc dù số tiền được hỗ trợ không lớn nhưng đã mang đầy ý nghĩa, tình cảm sâu sắc của tập thể, cán bộ đoàn viên, CNVCLĐ của đơn vị và ngành Y tế Sóc Trăng. Mong rằng sau khi có mái ấm, đồng chí sẽ đóng góp tích cực hơn trong quá trình công tác và hoạt động Công đoàn. Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế cũng hoan nghênh Ban Chấp hành CĐCS Bệnh viện đa khoa tỉnh đã đồng hành cùng Công đoàn ngành chăm lo tốt cho đoàn viên, tạo điều kiện để đoàn viên an tâm công tác.