TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Công đoàn Ngành Y tế khen thưởng 9 tập thể 20 cá nhân tiêu biểu trong phong trào thi yêu nước
Ngày 25-6, Công đoàn Ngành y tế tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và đề ra chương trình công tác 6 tháng cuối năm 2020.

        Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thanh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Bác sĩ Trần Văn Khải - Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế.

        Thực hiện chức năng, nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, trong 6 tháng đầu năm, các công đoàn ngành y tế tổ chức nhiều hoạt động chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, nhất là trong các dịp lễ, tết, với số tiền gần 3,5 tỉ đồng. Bên cạnh đó, Công đoàn Ngành Y tế duy trì hoạt động thăm hỏi thường xuyên đoàn viên trong ngành khi lần đầu phát hiện bị bệnh hiểm nghèo, bệnh nghề nghiệp, tai nạn lao động; tiếp tục thực hiện các thỏa thuận hợp tác đã ký kết về thực hiện các chính sách ưu đãi cho đoàn viên khi sử dụng dịch vụ khám sức khỏe các loại, khám chữa bệnh…qua đó đã có 388 lượt đoàn viên trong ngành hưởng lợi ích từ chương trình phúc lợi này. Các công đoàn cơ sở tổ chức sinh nhật , thăm hỏi hiếu, hỷ đoàn viên ốm đau, tai nạn, hoàn cảnh khó khăn với số tiền hàng trăm triệu đồng. Các công đoàn cơ sở còn duy trì tổ chức hoạt động phong trào tổ nhóm tiết kiệm, góp vốn xoay vòng nhằm phòng ngừa ngăn chặn hoạt động tín dụng đen trong đoàn viên, người lao động đồng thời góp phần chăm lo nâng cao đời sống vật chất cho đoàn viên, người lao động tại đơn vị. Đặc biệt, trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Công đoàn ngành Y tế thường xuyên cập nhật, đăng tải thông tin về tình hình dịch bệnh, cách phòng chống, các chủ trương, chính sách, khuyến cáo… của Chính phủ, Bộ Y tế, Công đoàn Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh, UBND tỉnh Sóc Trăng, Ban Tuyên giáo Tỉnh Ủy Sóc Trăng trên mạng xã hội facebook qua tài khoản Ytest Congdoan để tuyên truyền, vận động, thông tin kịp thời  đến đoàn viên, người lao động. Đồng thời kêu gọi đoàn viên, người lao động ngành Y tế Sóc Trăng vượt qua khó khăn cùng tham gia phòng, chống dịch bệnh. Vận động đoàn viên, người lao động tham gia hiến máu cứu người trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, kết quả có 343 người tham gia với 339 đơn vị máu.

Khen thưởng các tập thể tiêu biểu. Ảnh: H.Lan

        Thảo luận tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, hiện nay thực hiện chính sách tinh giản biên chế, tự chủ về tài chính nên áp lực công việc chuyên môn ngày càng tăng mà đội ngũ cán bộ công đoàn cơ sở đều kiêm nhiệm nên thời gian dành cho hoạt động công đoàn rất hạn chế. Chính vì vậy, đề nghị công đoàn cấp trên trong chỉ đạo cần chọn những việc trọng tâm, trọng điểm để triển khai, tổ chức thực hiện, đồng thời tiếp tục hỗ trợ Công đoàn ngành Y tế nói riêng và các cấp Công đoàn trong tỉnh nói chung trong công tác triển khai các chương trình, kế hoạch, văn bản chỉ đạo gửi kèm file mềm các văn bản. Các đại biểu cũng đề nghị Lãnh đạo UBND tỉnh quan tâm hỗ trợ thêm nguồn kinh phí y tế dự phòng cho ngành Y tế để đoàn viên, người lao động trong ngành được chăm lo tốt hơn và an tâm hơn trong công tác.

          Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Y tế đánh giá cao những kết quả mà công đoàn ngành đạt được trong 6 tháng đầu năm. Qua đó, đề nghị từ nay đến cuối năm, các công đoàn cơ sở bám sát nhiệm vụ đã đề ra tập trung thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, trong đó tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, đảm bảo lợi ích cho đoàn viên, người lao động, để anh em yên tâm công tác. Chủ động phối hợp chặt chẽ với chính quyền cùng cấp phát động các phong trào thi đua, góp phần thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ của ngành. Đồng thời chia sẻ khó khăn, tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của các công đoàn cơ sở và sẽ báo cáo UBND tỉnh xem xét trong thời gian tới.

        Dịp này, Công đoàn Ngành Y tế khen thưởng 9 tập thể và 20 cá nhân có thành tích tiêu biểu trong thực hiện phong trào thi đua giai đoạn 2016-2020.

H.Lan