CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH SÓC TRĂNG PHỐI HỢP VỚI CÔNG ĐOÀN NGÀNH GIÁO DỤC TỈNH ĐỒNG THÁP THĂM, TẶNG QUÀ CHO HỌC SINH KHUYẾT TẬT HUYỆN CÙ LAO DUNG
Thực hiện cuộc vận động nhân đạo, từ thiện, vào ngày 29/3/2019, Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh Đồng Tháp, Hội Cựu Giáo chức tỉnh Đồng Tháp, nhóm thiện nguyện Nhất Tâm đến thăm, tặng quà cho em Trần Thị Hiếu Thảo, học sinh lớp 3 trường Tiểu học An Thạnh 2B, xã An Thạnh 2, huyện Cù Lao Dung.

Em Trần Thị Hiếu Thảo mới sinh ra đã không có đầy đủ tay chân. Khi được 7 tháng tuổi, người cha bị tai nạn giao thông qua đời; vì nghèo, không đất sản xuất, người mẹ gửi con lại cho ngoại để đi làm công nhân ở tỉnh Bình Dương. Tuy khuyết tật nhưng Thảo làm được rất nhiều việc như quét nhà, sắp xếp lại những đồ vật trọng lượng nhẹ, cho gà ăn… Đặc biệt, Thảo có thể sử dụng điện thoại thông minh để chụp hình lưu niệm, kết bạn, gửi lời tri ân đến những mạnh thường quân. Gần đây, Thảo vừa được một mạnh thường quân ở thành phố Hồ Chí Minh tặng cho đôi chân giả, em đang cố gắng tập luyện để đi lại trên chính “đôi chân” của mình. Theo thầy Lê Hoàng Vinh - Hiệu trưởng trường Tiểu học An Thạnh 2B, Thảo rất thích học, ham học và học rất nhanh. Thảo là người có nghị lực thật phi thường.

Đ/c Nguyễn Văn Hóa – Chủ tịch Công đoàn ngành
trao quà cho em Thảo

CĐGD tỉnh Đồng Tháp tặng áo dài cho giáo viên trường Tiểu học An Thạnh 2B

Đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên gia đình và cá nhân em Thảo. Dịp nầy, đoàn công tác của tỉnh Đồng Tháp đã trao học bổng cho em Thảo trị giá 8.000.000đ; tặng cho trường Tiểu học An Thạnh 2B 14 bộ áo dài, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Cù Lao Dung 20 bộ áo dài. Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng cũng trao học bổng và quà của Công ty Cổ phần Sách – Thiết bị Sóc Trăng cho em Thảo.

Nguyễn Văn Hóa
                                                                       Công đoàn ngành Giáo dục