TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Công đoàn huyện Trần Đề tổ chức thành công Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023
Ngày 08-09/01/2018, Công đoàn huyện Trần Đề long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn huyện - lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động tỉnh chọn đây là Đại hội điểm Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở để chỉ đạo, rút kinh nghiệm.

             Ngày 08-09/01/2018, Công đoàn huyện Trần Đề long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn huyện - lần thứ II, nhiệm kỳ 2018 – 2023. Đây là đơn vị được Liên đoàn Lao động tỉnh chọn đây là Đại hội điểm Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở để chỉ đạo, rút kinh nghiệm. 
           Đến dự đại hội, về phía cấp tỉnh có đồng chí Phan Văn Mai - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Kim Xuyến - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; ủy viên BTV LĐLĐ tỉnh; các đồng chí là Chủ tịch LĐLĐ các huyện (TX, TP), CĐ ngành và tương đương, về phía cấp huyện có đ/c Lê Minh Bảy – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Trần Đề; các đồng chí Ủy viên BTV huyện ủy, lãnh đạo UBND huyện, Ủy ban MTTQ và các đoàn thể, các phòng ban huyện và đặc biệt là 150 đại biểu ưu tú đại diện cho 3.685 đoàn viên Công đoàn huyện Trần Đề.  

Quang cảnh Đại hội

             Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự điều hành của UBND huyện, cùng với sức mạnh đoàn kết, phấn đấu của nhân dân trong huyện, kinh tế - xã hội của huyện Trần Đề đã đạt được những thành tựu quan trọng... Trong những thành tựu này, có sự đóng góp quan trọng của tổ chức Công đoàn và CNVCLĐ huyện nhà, từ đó Công đoàn ngày càng trở thành chỗ dựa vững chắc cho đoàn viên, CNVCLĐ.
            Về công tác Đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của tổ chức Công đoàn. Các cấp Công đoàn đã tập trung hướng về đoàn viên để chăm lo, góp phần chia sẻ, động viên những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Vận động CNVCLĐ trong huyện đã đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” trên 840 triệu đồng, cất mới và sửa chữa 37 nhà “Mái ấm Công đoàn”, trao tặng 6.350 phần quà với tổng số tiền 1 tỷ 357 triệu đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Trong phong trào thi đua yêu nước được các cấp Công đoàn huyện phát động rộng khắp, thiết thực, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị, nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh,.. đã làm lợi cho nhà nước 3 tỷ 625 triệu đồng, đặc biệt có 01 đề tài được Tổng LĐLĐ Việt Nam cấp bằng Lao động sáng tạo. 
             Với nhiều cố gắng, nỗ lực, Công đoàn huyện đã thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ I đề ra. Đặc biệt, từ năm 2011-2017, các cấp Công đoàn trong huyện đã phát triển được 2.333 đoàn viên, đạt 168,2% chỉ tiêu, thành lập 26 CĐCS, đạt 182,82%. 
            Đến dự và chỉ đạo Đại hội, đ/c Lê Thị Kim Xuyến – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh biểu dương những thành tích đã đạt được trong thời gian qua và cần phát huy hơn nữa trong thời gian tới, đồng thời đề nghị Công đoàn huyện khắc phục những hạn chế và kỳ vọng Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, tiếp tục lãnh đạo đưa phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn huyện nhà phát triển, xứng đáng với kỳ vọng mà Đại hội hôm nay đã giao phó, đoàn viên, CNVCLĐ huyện Trần đề tiếp tục phát huy tinh thần trách nhiệm trong công tác, lao động, sản xuất, xứng đáng là giai cấp tiên phong, đi đầu trong sự nghiệp CNH-HĐH đất nước, tỉnh nhà nói chung và huyện Trần Đề nói riêng. 

Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới 2018-2023

             Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn huyện Trần Đề khóa II, nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 21 đồng chí, đồng chí Trần Hoàng Việt giữ chức Chủ tịch LĐLĐ huyện. Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội cấp với 13 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Đ/c Lê Minh Bảy - Bí Thư Huyện ủy trao bức trướng cho LĐLĐ huyện Trần Đề

          Sau Đại hội, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tổ chức họp với các đồng chí Chủ tịch LĐLĐ huyện (TX, TP), CĐ ngành và tương đương để rút kinh nghiệm trong tổ chức Đại hội huyện, ngành trong thời gian tới. 

Đ/c Lê Thị Kim Xuyến – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng
Trao bảng tượng trưng cho huyện Trần Đề

            Nhân dịp này, LĐLĐ tỉnh đã trao tặng cho học sinh là con đoàn viên, CNVCLĐ nghèo của huyện 50.000 quyển tập. Công đoàn huyện Trần Đề vinh dự đón nhận bức trướng “Đổi mới - Dân chủ - Đoàn kết - Trách nhiệm” do Huyện ủy Trần Đề trao tặng.

Văn phòng LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng