Chú trọng chăm sóc sức khoẻ cho nữ đoàn viên, CNVCLĐ
Buổi sinh hoạt nhằm nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khoẻ sinh sản cho nữ đoàn viên, góp phần thực hiện các mục tiêu Chiến lược dân số và sức khỏe sinh sản Việt Nam.

Ngày 12.5, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bệnh viện Chuyên khoa sản nhi Sóc Trăng tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề về kỹ năng chăm sóc sức khỏe sinh sản cho nữ đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Quang cảnh buổi sinh hoạt

Đến dự có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng cùng 100 nữ đoàn viên, công nhân, viên chức lao động.

Tại buổi sinh hoạt, bác sĩ chuyên khoa 2 Lê Thị Giáng Châu - Trưởng Khoa Cấp cứu tổng hợp Bệnh viện Chuyên khoa Sản nhi tỉnh Sóc Trăng thông tin về tình hình ung thư phụ khoa cùng những phương pháp sàng lọc, phát hiện sớm bệnh ung thư vú, ung thư cổ tử cung và những vấn đề quan trọng khác.

Qua đó, giúp cho các chị em nữ đoàn viên hiểu rõ tầm quan trọng của việc bảo vệ sức khỏe; chủ động khám sức khỏe định kỳ, giảm nguy cơ mắc bệnh, tập trung hoàn thành tốt nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi sinh hoạt chuyên đề, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Trịnh Thị Bảo Khuyên cho biết, buổi sinh hoạt nhằm giúp cho các chị em nữ đoàn viên tiếp cận và nắm bắt những kiến thức cần thiết để tự chăm sóc sức khỏe nói chung, sức khỏe sinh sản nói riêng.

Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi sinh hoạt.

Mô hình “Sức khỏe của bạn” là một trong chuỗi hoạt động hết sức thiết thực, mang ý nghĩa sâu sắc được Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Bệnh viện Chuyên khoa Sản Nhi Sóc Trăng tổ chức nhân dịp Tháng Công nhân từ năm 2018 đến nay, mô hình này thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm của tổ chức Công đoàn đến sức khỏe của nữ đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động; trang bị kiến thức cho chị em nữ đoàn viên để đảm sức khỏe phục vụ cho lao động sản xuất và công tác.

ANH KHOA