Trao nhà Đại Đoàn kết cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở tại huyện Thạnh Trị.
Ngày 17/9/2024, LĐLĐ tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên Dương Thị Tha – CĐCS Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THCS Thanh Trị.

Gia đình đoàn viên Dương Thị Tha có hoàn cảnh khó khăn, sống trong căn nhà tạm bợ, thu nhập hàng tháng của chị gần 03 triệu đồng.

Được LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của tỉnh, chị Tha xây dựng nhà mới với diện tích 54m2, vách xây tường, mái nhà lợp tôn thiết, nền lót gạch men khang trang.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh bàn giao nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên Dương Thị Tha.

"Có được căn nhà kiên cố, che mưa, giúp tôi yên tâm lao động, tôi thật sự rất vui mừng và cảm động. Tôi xin cảm ơn các cấp lãnh đạo đã quan tâm, xét chọn và hỗ trợ cho tôi trong suốt thời gian qua", chị Tha xúc động nói.
Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí Lê Văn Phải – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng chúc mừng và động viên tinh thần gia đình đoàn viên Dương Thị Tha khi có ngôi nhà mới; đồng thời, chỉ đạo LĐLĐ huyện Thạnh Trị quan tâm tuyên truyền vận động đoàn viên, các CĐCS thực hiện có hiệu quả chương trình Mái ấm công đoàn, kịp thời xem xét, đề nghị về tỉnh hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền, MTTQ giải quyết tốt việc hỗ trợ cất nhà ở cho người dân nghèo, khó khăn, mong muốn gia đình ổn định cuộc sống, lao động sản xuất tốt.
LĐLĐ huyện Thạnh Trị