Công đoàn Sóc Trăng phát động ủng hộ đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3
Chiều ngày 16/9, Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức phát động ủng hộ đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh và cán bộ Công đoàn chuyên trách trong tỉnh.

Trong tuần qua, bão số 3 (bãoYagi) đã đi qua một số tỉnh, thành phố miền Bắc nước ta và có sức tàn phá nặng nề. Tính đến chiều ngày 14/9/2024, đã có 276 người chết và 76 người mất tích.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng phát biểu tại buổi phát động.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh cho biết: Phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam liên tiếp chỉ đạo về việc chăm lo, hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng do cơn bão số 3; vận động ủng hộ đồng bào bị thiệt hại do bão lũ.

Lãnh đạo, cán bộ Công đoàn chuyên trách trong tỉnh ủng hộ đồng bào miền Bắc.

Để thiết thực hướng về đồng bào khu vực Bắc bộ, đồng thời hưởng ứng lời kêu gọi của các cấp lãnh đạo, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng tổ chức quyên góp và kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên công đoàn, người lao động, các cấp công đoàn trong toàn tỉnh ủng hộ và đóng góp ít nhất 01 ngày tiền lương, tiền công để gửi đến đoàn viên, người lao động, người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh sẽ chuyển toàn bộ số tiền vận động được của các cấp công đoàn đến đoàn viên, người lao động, người dân bị ảnh hưởng bởi bão lũ đúng theo chỉ đạo của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng và của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Tại buổi phát động, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng đã vận động được số tiền trên 35 triệu đồng.

ANH KHOA