TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

戻る
Các cấp công đoàn Sóc Trăng học tập và làm theo Bác
Trong những năm qua, bằng các giải pháp cụ thể, thiết thực, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã triển khai thực hiện hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xác định học tập và làm theo Bác là một trong những nhiệm vụ quan trọng, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Sóc Trăng đã đưa việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh vào chương trình, kế hoạch hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội của Đảng bộ tỉnh, Nghị quyết Công đoàn.

Qua đó, đã có 100% công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở và công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ tỉnh xây dựng kế hoạch triển khai, tổ chức học tập các nội dung chuyên đề trong năm. Việc học tập và làm theo Bác thực sự đã trở thành tính tự giác, thường xuyên của mỗi cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

 

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao khen thưởng cho các đoàn viên có thành tích trong thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị.

 

Tại LĐLĐ huyện Châu Thành (Sóc Trăng), hằng năm, Ban Thường vụ LĐLĐ huyện tổ chức Hội nghị triển khai chuyên đề toàn khóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" đã có 2.015/2.032 đoàn viên, CNVCLĐ tham gia học tập; 100% đoàn viên, công nhân, viên chức, lao động xây dựng bản cam kết, tu dưỡng, rèn luyện, phấn đấu.

Qua đó, xuất hiện nhiều mô hình hay, cách làm mới, nhiều tấm gương của cán bộ, đảng viên gương mẫu, đi đầu trong học tập và làm theo Bác, như; mô hình “19 ngày cao điểm học tập làm theo Bác”, chuyên mục “Mỗi ngày một tin tốt và mỗi tuần một câu chuyện đẹp”.

Theo ông Nguyễn Thanh Hải - Chủ tịch LĐLĐ huyện Châu Thành (Sóc Trăng): "Qua 2 năm thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, nhận thức của cán bộ, đoàn viên, NLĐ đã có chuyển biến tích cực; tinh thần, trách nhiệm trong thực thi nhiệm vụ được nâng lên. Đặc biệt nhiều cấp ủy, người đứng đầu cơ quan, đơn vị thể hiện tinh thần chủ động, tích cực, lựa chọn và quyết tâm thực hiện bằng những phương pháp mới, cách làm hay giúp cho việc thực hiện Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị đi vào cuộc sống, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của huyện”.

 

Đoàn viên, NLĐ tỉnh Sóc Trăng tích cực học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

 

Để thực hiện hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng còn chỉ đạo các công đoàn trực thuộc chú trọng xây dựng, nhân rộng các mô hình hiệu quả gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Từ đó đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến, say mê lao động, sáng tạo.

Là một trong những đoàn viên có sáng kiến tiêu biểu, bác sĩ CK II Dương Thị Hoàng Yến - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi Sóc Trăng - cho biết: “Thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, bản thân tôi đã tích cực tham gia các phong trào do Công đoàn ngành Y tế phát động. Để trau dồi kiến thức, nâng cao nghiệp vụ chuyên môn, bản thân luôn tìm tòi, nghiên cứu học hỏi.

Đồng thời sáng tạo, đề xuất các giải pháp triển khai thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, công tác được giao. Như sáng kiến “Tinh gọn quy trình cấp giấy hẹn khám lại giảm thời gian chờ”; “Gọi điện thoại nhắc bệnh nhân tái khám đúng hẹn”; “Thiết kế biểu mẫu hướng dẫn điều trị tại khoa Khám - cấp cứu tổng hợp”. Các sáng kiến này đều được đề nghị tặng bằng Khen của Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng”.

Bằng những hành động cụ thể trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp công đoàn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Từ đó, xây dựng và phát triển tổ chức công đoàn ngày càng vững mạnh.

PHƯƠNG ANH


liên kết web