LĐLĐ Sóc Trăng và LĐLĐ TP Hải Phòng ký kết phối hợp chăm lo, hỗ trợ người lao động
Chiều ngày 7.4, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng và LĐLĐ TP Hải Phòng tổ chức lễ ký kết chương trình phối hợp công tác Nâng cao hiệu quả Phong trào công nhân viên chức lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn, giai đoạn 2023-2028.

Chương trình phối hợp với mục đích trao đổi, học tập kinh nghiệm, nâng cao hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ, các mô hình mới, cách làm hay trong hoạt động công đoàn giữa hai cơ quan, giai đoạn 2023-2028.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng Nguyễn Thanh Sơn phát biểu tại buổi ký kết.

Đồng thời, tăng cường công tác chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên công đoàn và người lao động đang làm việc tại tỉnh Sóc Trăng và TP Hải Phòng.

Cụ thể, hai cơ quan sẽ tổ chức cho cán bộ của hai cơ quan tham gia chương trình giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm về các lĩnh vực hoạt động: Công tác chăm lo bảo vệ cho đoàn viên, người lao động; Tuyên truyền, nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận xã hội; Công tác nữ công, thành lập Ban nữ công quần chúng; Quản lý tài chính, tài sản công đoàn; Kiểm tra, giám sát công đoàn; Công tác Văn phòng.

Chủ tịch LĐLĐ TP Hải Phòng Nguyễn Anh Tuân bày tỏ niềm vui trong sự đón tiếp nồng hậu của Công đoàn tỉnh Sóc Trăng.

Thành lập và tổ chức hoạt động của Trung tâm Tư vấn Pháp luật và Hỗ trợ người lao động; Mô hình quản lý và vận hành Quỹ trợ vốn CNVCLĐ nghèo; Công tác phát triển đoàn viên và thành lập công đoàn cơ sở; Công tác đổi mới tổ chức và hoạt động công đoàn; Thương lượng ký kết thoả ước lao động tập thể, ký thoả ước nhiều doanh nghiệp; Công tác chuyển đổi số trong tổ chức và hoạt động công đoàn, văn phòng điện tử, chữ ký số; Quản lý đoàn viên; Công tác truyền thông công đoàn…

Lãnh đạo hai cơ quan tiến hành ký kết chương trình phối hợp.

Định kỳ hàng năm, mỗi cơ quan sẽ luân phiên tổ chức cuộc họp sơ kết về chương trình phối hợp, nhằm trao đổi thông tin, đề xuất sửa đổi, bổ sung các nội dung liên quan.

Thông qua chương trình phối hợp sẽ tạo mối liên hệ chặt chẽ trong việc thực hiện các nhiệm vụ đảm bảo thiết thực, hiệu quả giữa LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng và LĐLĐ TP Hải Phòng.

ANH KHOA