XUÂN TÂN SỬU 2021 XUÂN TÂN SỬU 2021

Vissza
Những hoạt động nổi bật của Công đoàn tỉnh Sóc Trăng trong nửa nhiệm kỳ 2018-2023
03 năm qua, chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, sự lãnh đạo của Tỉnh ủy, sự quan tâm tạo điều kiện của UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các cấp, các ngành, các tổ chức chính trị xã hội, sự hỗ trợ của các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và sự nỗ lực của các cấp công đoàn trong tỉnh, hoạt động Công đoàn đạt được những kết quả nổi bật sau:

          1. Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ

               Chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ là hoạt động thường xuyên của tổ chức Công đoàn các cấp thông qua các Chương trình “Tết sum vầy”, “Tháng Công nhân” hàng năm, đây là cao điểm về các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ bằng nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể: nửa nhiệm kỳ qua Công đoàn các cấp đã phối hợp vận động 97.353 phần quà, trị giá trên 47,5 tỷ đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Trao 579 suất học bổng, 361.000 quyển tập; xây mới và sửa chữa 219 căn “Mái ấm Công đoàn” trị giá gần 12 tỷ đồng; trao tặng 133.643 phần quà cho con đoàn viên, CNLĐ nhân dịp Tháng hành động vì trẻ em, tết Trung thu, trị giá gần 15,8 tỷ đồng.

Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Sóc Trăng và Đồng chí Nguyễn Minh Dũng - Ủy viên ĐCT, Trưởng Ban Tài chính Tổng LĐLĐ Việt Nam trao quà cho đoàn viên

            Văn hóa, văn nghệ và thể thao cũng được các cấp công đoàn quan tâm, vì đây là nhu cầu cần thiết để vui chơi, giải trí lành mạnh cho CNLĐ sau những giờ làm việc, nhằm tái tạo sức lao động và tăng cường khả năng sáng tạo của CNVCLĐ. Hàng nằm, các cấp công đoàn tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như: tiếng hát CNVCLĐ, hội thao, các hội thi khéo tay, họp mặt, tọa đàm,... thu hút trên 10 nghìn lượt đoàn viên tham gia.

                2. Gắn kết hạnh phúc cho đoàn viên, CNVCLĐ

               

Đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư Tỉnh ủy Sóc Trăng trao quà cho các cặp đôi

              Lễ cưới tập thể là mô hình do LĐLĐ tỉnh phối hợp với Hội Liên hiệp Thanh niên, Đài Phát thanh - Truyền hình, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, Ban Quản lý Các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng tổ chức đã gắn kết hạnh phúc cho 16 cặp đôi là đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí trên 250 triệu đồng. 

              3. Nhiều chương trình phúc lợi đến với đoàn viên Công đoàn

             

Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động

                Nhằm mang lại lợi ích cho đoàn viên Công đoàn, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã ký 23 bản thỏa thuận hợp tác với các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, mang lợi nhiều ưu đãi cho đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh như: hỗ trợ nhà ở “Mái ấm Công đoàn”; hỗ trợ tập và học bổng cho học sinh là con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn; giảm học phí đào tạo lái xe; giảm giá cho đoàn viên, NLĐ trong ngành Y tế khi sử dụng dịch vụ khám sức khỏe, mua sắm các mặt hàng thiết yếu phục vụ sinh hoạt hằng ngày... tính chung đã có có trên 62.014 đoàn viên được thụ hưởng các ưu đãi từ chương trình thỏa thuận hợp tác.

             4. Chương trình nhà ở ”Mái ấm Công đoàn” góp phần giải quyết khó khăn về nhà ở cho đoàn viên

         

Công đoàn Ngành Y tế bàn giao "Mái ấm Công đoàn"

         Trong nửa nhiệm kỳ, đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh và các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà tài trợ đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” trên 6,6 tỷ đồng, từ nguồn quỹ trên, các cấp Công đoàn đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa 219 căn “Mái ấm Công đoàn” tổng trị giá 9,388 tỷ đồng. Chương trình “Mái ấm Công đoàn” đã góp phần giải quyết nhu cầu về nhà ở của đoàn viên giúp họ an tâm công tác, hoàn thành nhiệm vụ tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp.

             5. Thiết chế văn hóa, thể thao cho đoàn viên, CNVCLĐ

            Thực hiện Đề án đầu tư xây dựng các thiết chế của Công đoàn được Chính phủ phê duyệt, Liên đoàn Lao động tỉnh được UBND tỉnh cấp 05ha đất đầu tư xây dựng Dự án thiết chế của Công đoàn tại Khu Công nghiệp An Nghiệp, tỉnh Sóc Trăng. Hiện nay, Tổng Liên đoàn đã ban hành Quyết định số 1601/QĐ-TLĐ ngày 13/11/2020 về việc phê duyệt cho phép chuẩn bị đầu tư và dự toán chuẩn bị đầu tư dự án Trung tâm thể dục, thể thao thuộc thiết chế Công đoàn Sóc Trăng, thiết chế khi đi vào hoạt động sẽ góp phần góp phần phục vụ đời sống, văn hóa, xã hội của đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là về nhà ở, nhà trẻ, trung tâm thương mại, trung tâm văn hóa - thể thao.

Lễ khởi công nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao gắn với trụ sở làm việc cơ quan LĐLĐ huyện Trần Đề

             Bên cạnh đó, trong nửa nhiệm kỳ qua được sự quan tâm của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Sóc Trăng... nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao gắn với trụ sở làm việc cơ quan LĐLĐ thị xã Vĩnh Châu được xây dựng và bàn giao đưa vào sử dụng. LĐLĐ tỉnh đang triển khai xây dựng nơi sinh hoạt văn hóa, thể thao gắn với trụ sở làm việc cơ quan LĐLĐ huyện Trần Đề, dự kiến hoàn thành trong quý I/2021.

               6. Kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

           

Lễ Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam

            Liên đoàn Lao động tỉnh đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019) và biểu dương cán bộ công đoàn tiêu biểu. Qua đó trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 66 đồng chí và tặng bằng khen cho 90 cán bộ Công đoàn đã có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong xây dựng và phát triển tổ chức Công đoàn.

             7. Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động

           

Lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy và Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao cờ cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

            Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến trong công nhân, viên chức, lao động tỉnh giai đoạn 2015 - 2020, qua đó biểu dương khen thưởng 116 điển hình tiên tiến, chọn 01 tập thể, 03 cá nhân dự Đại hội thi đua yêu nước trong công nhân, viên chức, lao động toàn quốc lần thứ X do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức; 03 cá nhân dự Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Sóc Trăng lần thứ V và 01 cá nhân là công nhân trực tiếp lao động, sản xuất dự Đại hội Thi đua yêu nước toàn quốc lần thứ X.

Văn phòng LĐLĐ tỉnh


liên kết web