Vissza
Sinh hoạt chuyên đề Bình đẳng giới cho nữ cán bộ Công đoàn
Các nữ cán bộ Công đoàn CĐCS trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh được sinh hoạt chuyên đề về bình đẳng giới.

Ngày 17.10, Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng tổ chức Sinh hoạt chuyên đề Bình đẳng giới cho nữ cán bộ Công đoàn năm 2024, họp mặt kỷ niệm 94 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, 14 năm Ngày Phụ nữ Việt Nam (20.10).

Đến dự, có đồng chí Huỳnh Văn Cương – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo – Nữ công LĐLĐ tỉnh. 


Nữ cán bộ Công đoàn CĐCS trực thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng không ngừng lớn mạnh. Ảnh: Phương Anh

Theo Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng, đội ngũ nữ cán bộ công chức, viên chức thuộc Công đoàn Viên chức tỉnh đã không ngừng phấn đấu vươn lên trong sản xuất, công tác và học tập, đạt nhiều thành tích, các chị em đã nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, tận tụy và có trách nhiệm trong công việc. Nhiều nữ cán bộ Công đoàn đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt danh hiệu Giỏi việc nước đảm việc nhà, Cán bộ nữ công CĐCS tiêu biểu xuất sắc...
Dịp này, các nữ cán bộ Công đoàn còn được sinh hoạt chuyên đề về bình đẳng giới; tham gia các trò chơi và nhận quà chúc mừng Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10 từ Ban tổ chức.

PHƯƠNG ANH 


Vissza
Từ 15/4/2020: Phạt từ 10 – 20 triệu đồng nếu sa thải cán bộ Công đoàn mà không có văn bản thỏa thuận
Đây là nội dung được quy định tại điều 34 Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, bảo hiểm xã hội, đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng (Nghị định 28/2020).

        Theo đó:

      1. Phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có một trong các hành vi sau đây:
      a) Không bố trí nơi làm việc, không bảo đảm các phương tiện làm việc cần thiết cho cán bộ công đoàn;
      b) Không bố trí thời gian trong giờ làm việc cho cán bộ công đoàn không chuyên trách hoạt động công tác công đoàn;
       c) Không cho cán bộ công đoàn cấp trên cơ sở vào tổ chức, doanh nghiệp để hoạt động công tác công đoàn;
      d) Không cung cấp thông tin, phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi để công đoàn thực hiện quyền, trách nhiệm đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động.
        2. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với người sử dụng lao động có hành vi không thỏa thuận bằng văn bản với Ban chấp hành công đoàn cơ sở hoặc Ban chấp hành công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở khi đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, chuyển làm công việc khác theo hợp đồng lao động, kỷ luật sa thải đối với người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách mà chưa đến mức truy cứu trách nhiệm hình sự.
       3. Phạt tiền từ 10.000.000 đồng đến 20.000.000 đồng đối với hành vi lợi dụng quyền công đoàn để vi phạm pháp luật, xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân.
        4. Biện pháp khắc phục hậu quả
     Buộc bảo đảm các điều kiện làm việc cần thiết cho tổ chức công đoàn, bố trí thời gian cho người làm công tác công đoàn đối với vi phạm quy định tại các điểm a, b khoản 1 Điều này.

Đặng Lợi

Nguồn: http://duthi.congdoan.vn/tin-tuc/chinh-sach-phap-luat-quan-he-lao-dong-509/tu-15.4.2020-phat-tu-1020-trieu-dong-neu-sa-thai-can-bo-cong-doan-ma-khong-co-van-ban-thoa-thuan-497082.tld


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập