Retour
Trao 2 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở
Chiều 16.7, LĐLĐ huyện Long Phú tổ chức trao 2 căn nhà Mái ấm Công đoàn cho 2 đoàn viên khó khăn về nhà ở.

Đoàn viên Nguyễn Quốc Việt - Nghiệp đoàn xe thị trấn Đại Ngãi thuộc diện khó khăn, anh Việt đang bị bệnh hiểm nghèo. Do căn nhà xây dựng đã lâu nên hư hỏng nặng, gia đình phải ở nhờ nhà chị ruột gần đó. Được Quỹ Vì người nghèo tỉnh Sóc Trăng hỗ trợ 50 triệu đồng để xây nhà. Căn nhà hoàn thành trong niềm vui của cả gia đình anh.

LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Nguyễn Quốc Việt.

Còn đoàn viên Phan Ngọc Diễm - CĐCS thị trấn Đại Ngãi một mình phải nuôi cha già và con nhỏ nên không có khả năng sửa chữa nhà dù đã xuống cấp trầm trọng. Được Quỹ Mái ấm Công đoàn LĐLĐ tỉnh hỗ trợ 20 triệu đồng chị sửa lại ngôi nhà tươm tất hơn.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Phan Ngọc Diễm.

Phát biểu tại buổi trao nhà, đồng chí Lê Văn Phải - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng chúc mừng 2 đoàn viên, mong muốn căn nhà sẽ là động lực để các đoàn viên vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, yên tâm làm việc.

PHƯƠNG ANH


Retour
Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng họp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam 28/7
Sáng ngày 7/8, tại LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng tổ chức họp mặt kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024) và sơ kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2024.

Đồng chí Trần Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo các công đoàn cơ sở trực thuộc tập trung thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ; thăm và tặng quà 4.864 đoàn viên, CNVCLĐ với số tiền gần 1,5 tỷ đồng.

Đồng chí Trần Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng trao kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn" cho 02 cá nhân. Ảnh. Anh Khoa.

Các công đoàn cơ sở tổ chức sinh nhật cho 2.230 đoàn viên với số tiền 367 triệu đồng; duy trì tổ chức hoạt động phong trào của 113 tổ tiết kiệm, góp vốn xoay vòng với 1.263 người tham gia, số tiền huy động hàng tháng là 402 triệu đồng, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn hoạt động tín dụng đen trong đoàn viên, CNVCLĐ. Ngoài ra, các công đoàn cơ sở trực thuộc còn duy trì, tổ chức các hoạt động quyên góp quần áo còn sử dụng được vào “Tủ áo tình thương”, “Gốc tình thương”, “Quỹ tấm lòng nhân ái”, hội thao “Khỏe để lao động” chương trình “Xuân nồng ấm”, hiến máu tình nguyện,... với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng.

Công tác tuyên truyền các chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Công đoàn đến đoàn viên, CNVCLĐ qua các kênh thông tin nội bộ, facebook, zalo,… nhằm góp phần truyền thông kịp thời đến đoàn viên.

Tại hội nghị, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng đã thắp nến và ôn lại truyền thống kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024). Chia sẻ kinh nghiệm về phương thức vận động đoàn viên tham gia hoạt động Công đoàn tại cơ sở; cách thức thể hiện nội dung tự luận, trắc nghiệm tham gia các cuộc thi trực tuyến đạt kết quả cao.

Đồng chí Lý Duy Phương - Phó Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích trong các cuộc thi trực tuyến. Ảnh. Anh Khoa

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trần Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng biểu dương những kết quả đạt được của Công đoàn Ngành Y tế tỉnh trong những tháng đầu năm, đồng thời đề nghị Công đoàn Ngành Y tế tỉnh tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán 2025; Xây dựng Công đoàn vững mạnh, thu hút, tập hợp đông đảo người lao động gia nhập tổ chức Công đoàn; Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động, đẩy mạnh hơn nữa ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác; Kịp thời khen thưởng những điển hình tiên tiến, nhân rộng những mô hình hay, cách làm hiệu quả trong toàn ngành.

Nhân hội nghị, Công đoàn Ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho 02 cá nhân; khen thưởng, biểu dương 13 tập thể, cá nhân có thành tích trong tham gia cuộc thi trực tuyến tìm hiểu Nghị quyết Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam và Nghị quyết Đại hội XI Công đoàn tỉnh Sóc Trăng.

ANH KHOA


Retour
Công đoàn đề xuất bổ sung 3 ngày nghỉ trong năm
Chiều ngày 17.9 tại Hà Nội, trao đổi với phóng viên về một số vấn đề trong dự thảo Bộ Luật Lao động sửa đổi, Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam cho biết sẽ đề xuất bổ sung 3 ngày nghỉ trong năm.

         Việc tăng thêm 3 ngày nghỉ lễ giúp cho người lao động có thêm một số ngày nghỉ trong năm để nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động, vừa có thêm thời gian chăm lo gia đình và góp phần kích thích các ngành dịch vụ phát triển.
           Đại diện Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho rằng với số ngày nghỉ lễ, Tết trong năm rất thấp, lao động trong nhiều ngành kinh tế chủ yếu là lao động di cư, nên việc tăng thêm mỗi năm ít nhất ba ngày nghỉ là cần thiết. Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề xuất bổ sung 3 ngày nghỉ lễ theo hai phương án.

Cuộc sống của CNLĐ tại các Khu công nghiệp, chế xuất còn gặp nhiều khó khăn. Ảnh: Hải Nguyễn

         Phương án 1 là nghỉ thêm 3 ngày vào dịp nghỉ Quốc khánh, dịp này sẽ nghỉ 4 ngày từ 2-5.9 hàng năm. Phương án này ngoài mang lại lợi ích chung cho tất cả mọi người, còn giúp các gia đình trẻ có thời gian, điều kiện chuẩn bị cho con bước vào năm học mới, bố mẹ đưa con đến trường trong ngày khai giảng năm học.
         Phương án 2 là nghỉ thêm 1 ngày vào Ngày Gia đình Việt Nam 28.6 và 2 ngày thêm vào dịp nghỉ Tết Dương lịch.
        Ông Lê Đình Quảng, Phó Ban Quan hệ Lao động Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cho biết, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ủng hộ phương án nghỉ thêm 3 ngày vào dịp Quốc Khánh vì dịp này gần ngày đưa trẻ đến trường.
       “Chúng tôi muốn người lao động có thời gian nghỉ ngơi, chuẩn bị cho con đến trường. Đặc biệt, nếu nghỉ ngày 5.9 các bố mẹ sẽ có thời gian dắt tay con đến trường, tạo sự gắn bó trong gia đình, thể hiện tinh thần hiếu học của Việt Nam,” ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhấn mạnh.
        Hiện nay, số ngày nghỉ lễ, tết của Việt Nam ở mức trung bình thấp so với các quốc gia trên thế giới và khu vực. Cụ thể, Campuchia là 28 ngày; Brunei là 15 ngày; Indonesia là 16 ngày; Malaysia là 12 ngày; Myanmar là 14 ngày; Philippines là 12 ngày; Singapore là 11 ngày; Thái Lan là 16 ngày; trong khi tổng số ngày nghỉ lễ, tết hiện nay của Việt Nam là 10 ngày.

VIỆT LÂM

Nguồn: Báo Lao động (https://laodong.vn/cong-doan/cong-doan-de-xuat-bo-sung-3-ngay-nghi-trong-nam-755196.ldo)


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập