XUÂN TÂN SỬU 2021 XUÂN TÂN SỬU 2021

Takaisin
Công đoàn tỉnh Sóc Trăng tổ chức tốt các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021
Thực hiện Kế hoạch số 75/KH-TLĐ, ngày 30/10/2020 của Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu - 2021.

           Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh đã có Kế hoạch chỉ đạo các cấp công đoàn phối hợp với chính quyền, người sử dụng lao động tổ chức quán triệt đến toàn thể đoàn viên, người lao động vui xuân, đón Tết với tinh thần “Vui tươi, đoàn kết, tiết kiệm, an toàn”; tùy theo điều kiện thực tế của từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp có kế hoạch cụ thể thiết thực chăm lo Tết cho đoàn viên, người lao động, nhất là đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, bị ảnh hưởng do thiên tai, dịch bệnh; chỉ đạo các công đoàn cơ sở chủ động tham gia với người sử dụng lao động công khai việc trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác để người lao động an tâm làm việc, lao động, sản xuất.

          Từ sự chỉ đạo của Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, các cấp Công đoàn trực thuộc nhất là CĐCS chủ động tham gia với người sử dụng lao động có kế hoạch và sớm công khai việc trả lương, thưởng, các khoản phúc lợi khác để đoàn viên, CNVCLĐ biết và giám sát việc thực hiện. Hầu hết các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đều thực hiện tốt chế độ tiền lương, tiền thưởng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Đặc biệt, dù gặp không ít khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, nhưng các doanh nghiệp thực hiện thưởng tết khá cao cho người lao động (mức thưởng khu vực nhà nước trên 13,3 triệu đồng, doanh nghiệp FDI gần 4,2 triệu đồng, doanh nghiệp ngoài nhà nước gần 5,1 triệu đồng).

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh trao "Mái ấm Công đoàn" cho đoàn viên

        Thực hiện chương trình Tết Sum vầy năm 2021, LĐLĐ tỉnh đã nhận được sự hỗ trợ của Tỉnh ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh và từ nguồn tài chính của LĐLĐ tỉnh; đã tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương”, qua đó đã trao 1.440 phần quà cho đoàn viên, CNVCLĐ trị giá 792 triệu đồng; trao tặng 09 căn nhà ”Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên khó khăn về nhà ở, trị giá 350 triệu đồng, tổ chức chương trình bốc thăm may mắn, với các giải thưởng trị giá trên 15 triệu đồng. LĐLĐ tỉnh phối hợp cùng Báo Người Lao động thực hiện Chương trình "Xuân nhân ái - Tết yêu thương" của Báo Người Lao Động đến tận nhà để thăm hỏi, động viên và trao 05 suất quà (mỗi suất trị giá 02 triệu đồng tiền mặt và giỏ quà Tết trị giá 500.000 đồng) cho 05 đoàn viên, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

          Tính chung đến thời điểm này, Công đoàn đã có 2.156 phần quà chuyển đến tay đoàn viên, người lao động nghèo, khó khăn để vui xuân, đón tết.

          Nhằm động viên tinh thần cán bộ, đoàn viên, người lao động trực và làm việc đêm giao thừa, các đơn vị trong tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, LĐLĐ tỉnh tổ chức đoàn thăm hỏi, tặng quà tại các đơn vị Bệnh viện Đa khoa, Bệnh viện Quân Dân y tỉnh Sóc Trăng và đoàn viên, người lao động Công ty Cổ phần Công trình Đô thị Sóc Trăng.

         Nhìn chung hoạt động chăm lo Tết của Công đoàn đã thiết thực mang lại niềm vui, hạnh phúc cho đoàn viên, người lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, tạo sự gắn kết giữa Công đoàn - CNVCLĐ - Chính quyền (NSDLĐ), góp phần thúc đẩy việc xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ, trong doanh nghiệp, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn trong tình hình hiện nay.

                                                                               Anh Thư - Ban CSPL                                                                                 


văn bản mới
liên kết web