Vés enrere
Sôi nổi giải bi sắt trong đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng
Sáng 24.5, Công đoàn viên chức tỉnh Sóc Trăng tổ chức Giải bi sắt trong đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động năm 2024. Đây là một trong các hoạt động hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2024.

Đến dự, có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Đoàn Thị Chiến - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng.

Giải bi sắt trong đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động năm 2024 với sự tham gia của 62 đội đến từ 35 Công đoàn cơ sở trực thuộc. Các vận động viên tham gia với các nội dung thi đấu đôi nam, đôi nữ và đôi nam nữ.

Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao cờ lưu niệm cho các đội tham gia

Theo đồng chí Đoàn Thị Chiến - Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng, thông qua các hoạt động thể thao nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, vai trò trách nhiệm của Công đoàn cơ sở trong việc xây dựng đời sống văn hóa, đáp ứng nhu cầu rèn luyện thể dục thể thao, nâng cao sức khỏe của đoàn viên, công chức, viên chức tại đơn vị.

Giải bi sắt thu hút sự tham gia của nhiều đoàn viên công đoàn

Đây cũng là điều kiện để đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động có dịp được giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết giữa các đơn vị, tạo không khí phấn khởi, hăng hái thi đua hoàn thành nhiệm vụ trong công tác.

ANH KHOA


Vés enrere
Lãnh đạo Công đoàn Sóc Trăng dùng cơm cùng đoàn viên, công nhân lao động
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng dùng cơm với đoàn viên, công nhân lao động Công ty trách nhiệm hữu hạn Jia Zhi - chi nhánh Sóc Trăng.

Ngày 13.8, Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Công ty TNHH Jia Zhi - chi nhánh Sóc Trăng tổ chức Bữa cơm Công đoàn.

Đến dự có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cùng các đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng (thứ 5 từ phải sang) tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động.

Chị Liên Thị Hồng Loan - công nhân đang làm việc tại bộ phận chỉnh lý của Công ty TNHH Jia Zhi - chi nhánh Sóc Trăng cho biết: “Bữa cơm Công đoàn hôm nay có thêm sữa tươi, trái cây... giúp công nhân lao động có thêm dinh dưỡng, bổ sung năng lượng, tái tạo sức lao động”.

Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Trần Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh tặng quà cho đoàn viên, công nhân lao động.

Đồng chí Phan Tấn Phong - Chủ tịch Công đoàn các Khu Công nghiệp tỉnh cho biết: “Bữa cơm Công đoàn là hoạt động do CĐCS phối hợp người sử dụng lao động tổ chức là dịp để NLĐ, tổ chức Công đoàn và lãnh đạo doanh nghiệp chia sẻ, tâm tình tạo nên bầu không khí đoàn kết, thấu hiểu, qua đó tạo dựng niềm tin, sự gắn bó của đoàn viên, NLĐ đối với tổ chức Công đoàn và doanh nghiệp".

Lãnh đạo Công đoàn Sóc Trăng dùng cơm với đoàn viên, công nhân lao động.

Tại Bữa cơm Công đoàn, lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã trao 30 phần quà; cùng dùng cơm với đoàn viên, NLĐ. Qua đó động viên tinh thần các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, cố gắng vươn lên trong cuộc sống, lao động, sản xuất tốt, góp phần cùng doanh nghiệp phát triển.

ANH KHOA


Vés enrere
Một số lưu ý về mức lương thử việc năm 2021
Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận, nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó

      Kể từ ngày 1.1.2021, Bộ luật Lao động năm 2019 chính đã chính thức có hiệu lực. Bộ luật tiếp tục có sự kế thừa nhiều nội dung của Bộ luật Lao động năm 2021; trong đó có nội dung về mức lương thử việc.

       Người lao động và người sử dụng lao động có thỏa thuận về việc làm thử thì các bên có thể giao kết hợp đồng thử việc hoặc thỏa thuận thử việc trong hợp đồng lao động. Khi đó, người lao động sẽ được trả lương.

        Tại Điều 26 Bộ luật Lao động năm 2019 quy định về tiền lương thử việc như sau:

       Tiền lương của người lao động trong thời gian thử việc do hai bên thỏa thuận nhưng ít nhất phải bằng 85% mức lương của công việc đó.

        Như vậy, khi thử việc, người lao động sẽ nhận được tiền lương theo thỏa thuận, nhưng tối thiểu phải bằng 85% tiền lương của công việc đó. Bên cạnh đó, theo quy định tại Điều 90 của Bộ luật này, mức lương được trả cho người lao động theo thỏa thuận để thực hiện công việc bao gồm: Mức lương theo công việc hoặc chức danh, phụ cấp lương và các khoản bổ sung khác.

      Trong đó, mức lương theo công việc hoặc chức danh không được thấp hơn mức lương tối thiểu.

        Cần chú ý, năm 2021, mức lương tối thiểu vùng vẫn được áp dụng theo quy định tại Nghị định 90/2019/NĐ-CP. Điều 5 của Nghị định này quy định, với những công việc đã qua học nghề, đào tạo nghề, trong điều kiện lao động bình thường, người sử dụng lao động còn phải trả cao hơn ít nhất 7% so với mức lương tối thiểu vùng.

       Do đó, người lao động khi thử việc sẽ nhận được mức lương thử việc như sau:

         Mức lương thử việc năm 2021 theo vùng và theo công việc:

TÚ QUỲNH (BÁO LAO ĐỘNG)


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập