TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
LĐLĐ TP Sóc Trăng khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu
Sáng ngày 10-1, Liên đoàn Lao động TP. Sóc Trăng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm 2019 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Đến dự có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

      Trong năm 2019, Liên đoàn Lao động thành phố đã chỉ đạo các công đoàn cơ sở thực hiện tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ, đạt nhiều kết quả tích cực. Đặc biệt là nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực đã được tổ chức nhằm hưởng ứng chủ đề năm “Vì lợi ích của đoàn viên công đoàn”. Qua đó, nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên đã được ký kết; phong trào thể dục thể thao, văn hóa, văn nghệ được tổ chức sôi nổi; phối hợp chính quyền, người sử dụng lao động hỗ trợ, chăm lo cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong các dịp, lễ, tết, tháng công nhân; tổ chức tham quan du lịch; cấp trang phục cho công nhân lao động; tổ chức khám sức khỏe tổng quát cho đoàn viên; tặng thưởng cho con cán bộ, công nhân viên có thành tích xuất sắc trong học tập… với số tiền hàng tỉ đồng. Các cấp công đoàn tham gia xây dựng, giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách về lao động và việc làm nhất là chính sách thu hút lao động, chính sách đối với lao động nữ, tham gia tuyển dụng, xét nâng lương, khen thưởng... cho cán bộ công nhân viên chức lao động kịp thời đúng đối tượng và đúng quy định, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động. Các công đoàn cơ sở duy trì hoạt động 217 tổ, nhóm tiết kiệm không lãi, hùn vốn xoay vòng với số vốn hơn 1 tỷ đồng, mỗi lần nhận vốn từ 1.000.000 - 5.000.000đồng/người; các hoạt động này đã giúp cho công nhân viên chức lao động phát triển kinh tế gia đình, tăng thu nhập, cải thiện cuộc sống.

Khen thưởng các tập thể có thành tích xuất sắc. Ảnh: M.Linh

         Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh ghi nhận những kết quả mà Liên đoàn Lao động thành phố đạt được trong năm 2019. Qua đó, đồng chí đề nghị trong năm 2020, Liên đoàn Lao động thành phố tiếp tục phát huy thế mạnh, nghiên cứu xây dựng các mô hình hoạt động phù hợp, xứng tầm là đơn vị trung tâm của tỉnh. Tăng cường công tác tuyên truyền đối với người sử dụng lao động và người lao động trong thực hiện luật lao động và các quy định có liên quan, nhằm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ. Đẩy mạnh thực hiện quy chế dân chủ thông qua ký kết thỏa ước lao động tập thể, hội nghị người người lao động... Tăng cường công tác nắm bắt tình hình trong công nhân lao động để kịp thời xử lí các vấn đề phát sinh, không để xảy ra tình trạng đình công, ngừng việc tập thể. Chủ động phối hợp thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động trong dịp Tết Canh Tý năm 2020. Quan tâm công tác truyền thông, giới thiệu các mô hình hay, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong hoạt động công đoàn, tạo sức lan tỏa để thu hút công nhân lao động tham gia vào tổ chức công đoàn.  
        Dịp này, Liên đoàn Lao động thành phố đã khen thưởng cho 11 tập thể, 73 cá nhân có thành tích xuất sắc hoạt động công đoàn năm 2019.

M. Linh