TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
75.000 đoàn viên, người lao động hưởng lợi từ các chương trình phúc lợi
Những năm qua, các cấp Công đoàn trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng đã đẩy mạnh ký kết thỏa thuận hợp tác, thực hiện nhiều chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động. Qua đó, đã góp phần trực tiếp chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.

29 bản thỏa thuận hợp tác

Từ khi khởi động vào năm 2018 đến nay, có 29 đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh Sóc Trăng đã ký kết thỏa thuận hợp tác tham gia chương trình Phúc lợi đoàn viên với các cấp Công đoàn tỉnh Sóc Trăng. Qua chương trình, có trên 75.000 lượt đoàn viên công đoàn được hưởng lợi ích từ các thỏa thuận hợp tác như giảm giá dịch vụ khi mua sắm hàng hóa thiết yếu, tặng phiếu giảm giá... thông qua chương trình Tết Sum vầy và Tháng Công nhân, góp phần giúp cho đoàn viên, người lao động vượt qua khó khăn trong cuộc sống và đảm bảo an sinh xã hội.

Người lao động được cắt tóc miễn phí tại Chợ Tết công đoàn tỉnh Sóc Trăng năm 2023

Chị Trần Thị Mỹ Nhiên - đoàn viên CĐCS Công ty TNHH Luckytex Sóc Trăng Việt Nam - cho biết, trong quá trình công tác, được CĐCS thông tin về các chương trình phúc lợi đoàn viên. Từ các chương trình đó, người lao động có nhiều quyền lợi như được mua các mặt hàng nhu yếu phẩm với giá ưu đãi. Đặc biệt, còn được tư vấn, khám sức khỏe miễn phí.

“Tôi thấy các chương trình này thực sự thiết thực, đáp ứng được nhu cầu của đoàn viên, người lao động, góp phần tiết kiệm được một phần chi tiêu, tiếp cận được các mặc hàng sản phẩm chất lượng có giá rẻ”, chị Nhiên cho biết thêm.

Người lao động chọn mua sản phẩm tại chợ Tết Công đoàn năm 2023

Đại diện Công ty TNHH TaeYang Red (TPHCM) thông tin, tháng 10.2023, Công ty thực hiện ký kết thỏa thuận hợp tác với LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng về chương trình phúc lợi cho đoàn viên, người lao động.

Trong suốt thời hạn thỏa thuận hợp tác, công ty sẽ cung cấp, bán các mặt hàng giảm giá ưu đãi nước giặt xả, nước rửa chén, nước lau sàn. Hàng năm vào dịp Tháng Công nhân, Tết Sum vầy và theo đề nghị của LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, công ty sẽ tham gia tổ chức các đợt bán hàng giảm giá, tặng phiếu mua hàng ưu đãi cho đoàn viên, người lao động.

Đoàn viên, người lao động được tư vấn khám sức khỏe miễn phí tại Chợ Tết Công đoàn năm 2023

Đồng chí Âu Nguyệt Đào - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng - cho hay, đơn vị vừa ký kết 2 bản thỏa thuận hợp tác về phúc lợi cho đoàn viên, người lao động ngành y tế tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2023 - 2028 với 2 đơn vị là Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng và Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh Sóc Trăng.

Theo đó, Bệnh viện Chuyên khoa Sản - Nhi tỉnh Sóc Trăng sẽ thực hiện việc tầm soát bệnh miễn phí hàng năm cho 100 nữ đoàn viên Công đoàn, NLĐ trong ngành y tế Sóc Trăng, thực hiện trong 5 năm (2024 - 2028) vào các dịp lễ, sự kiện quan trọng.

Còn đối với Trung tâm Giám định Y khoa tỉnh Sóc Trăng sẽ thực hiện việc giảm giá 20% cho đoàn viên Công đoàn và NLĐ trong ngành Y tế khi sử dụng dịch vụ Khám sức khỏe định kỳ, khám sức khỏe cho người lái xe ôtô - môtô, tuyển dụng, học tập… tại Trung tâm.

Thêm nhiều lợi ích cho đoàn viên, người lao động

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng - cho biết, toàn tỉnh hiện có 1.116 CĐCS với 63.774 đoàn viên/65.328 CNVCLĐ. Đây là lực lượng hùng hậu đang đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Từ những lợi ích thiết thực mang lại cho đoàn viên, người lao động của chương trình Phúc lợi đoàn viên, thời gian tới các cấp Công đoàn sẽ tiếp tục triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác, đồng thời tìm kiếm lựa chọn các đối tác hợp tác lâu dài để ký kết. Qua đó, đưa ra nhiều sản phẩm đảm bảo chất lượng phục vụ đoàn viên, người lao động, giúp người lao động giảm bớt khó khăn, cải thiện và nâng cao đời sống, nâng cao vị thế của tổ chức Công đoàn.

Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn cũng cho hay, các cấp Công đoàn tăng cường thông tin, tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa, nội dung các hàng hóa, dịch vụ giảm giá, các chương trình phúc lợi, lợi ích để đông đảo đoàn viên và người lao động hiểu, được tiếp cận thông qua các hoạt động Tháng Công nhân, Tết Sum vầy, Ngày hội công nhân, Phiên chợ nghĩa tình, các hoạt động tập thể khác có đông đoàn viên và người lao động tham gia.

Ngoài ra, chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch kiểm tra, giám sát việc thực hiện chế độ, chính sách của người lao động theo quy định pháp luật, trong đó có nội dung thực hiện Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động.

PHƯƠNG ANH


liên kết web