TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> MÔ HÌNH, CÁCH LÀM MỚI TRONG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> MÔ HÌNH, CÁCH LÀM MỚI TRONG HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

返回
Thủ lĩnh công đoàn năng động, tâm huyết
“Năng động, nhiệt tình, trách nhiệm và gương mẫu trong thực hiện phong trào thi đua…” - là những đánh giá, nhận xét của cấp ủy, ban giám đốc và đồng nghiệp khi nói về anh Phan Văn Đỉnh - Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên TP. Sóc Trăng.

         Với vai trò là Chủ tịch công đoàn, anh Đỉnh đã cùng với ban chấp hành không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của tổ chức công đoàn. Song song với thực hiện chức năng, nhiệm vụ của công đoàn là chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, anh Đỉnh cũng thường xuyên quan tâm, nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để tham mưu ban giám đốc thực hiện các chính sách phù hợp với thực tiễn cũng như đề xuất trong hoạt động phong trào của đơn vị. Qua đó, 100% công chức, viên chức được bố trí việc làm phù hợp với trình độ, năng lực và sức khỏe của từng người.

          Bên cạnh đó, anh Đỉnh còn đóng vai trò nòng cốt trong phát động và thực hiện các phong trào thi đua yêu nước với nội dung thiết thực, phù hợp với nhiệm vụ chính trị của đơn vị, trọng tâm là phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”. Trong tổ chức hoạt động công đoàn, các phong trào thi đua, bên cạnh việc động viên, khuyến khích đoàn viên, công chức, viên chức phát huy sáng kiến kinh nghiệm, cải tiến kỹ thuật ứng dụng khoa học công nghệ vào quản lý, giáo dục văn hóa, dạy nghề, anh luôn phát huy tính tiên phong, chủ động đi đầu trong thực hiện phong trào thi đua do liên đoàn lao động cấp trên phát động để làm gương cho đoàn viên.

Anh Phan Văn Đỉnh (người đứng) trong 1 lần dự khai giảng lớp may công nghiệp tại Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên TP. Sóc Trăng (ảnh chụp trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát). Ảnh: H.LAN

        Nhờ chịu khó, tích cực tìm tòi, nghiên cứu, anh đã có nhiều sáng kiến kinh nghiệm hay được Liên đoàn Lao động thành phố công nhận. Nổi bật là sáng kiến kinh nghiệm “Đào tạo nghề may công nghiệp gắn liền với giải quyết việc làm tại chỗ cho lao động nông thôn trên địa bàn tỉnh”. Đây cũng là đề tài được Liên đoàn Lao động thành phố xét chọn tham gia Hội thi sáng tạo kỹ thuật tỉnh lần thứ XII năm 2020 - 2021. Theo anh Đỉnh, ý tưởng sáng kiến này được anh ấp ủ, nuôi dưỡng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của đơn vị, nhằm tìm kiếm đầu ra cho người lao động đã qua đào tạo của đơn vị, đặc biệt là nghề may công nghiệp, nhằm cung ứng nguồn lao động có tay nghề cho khu công nghiệp trong tỉnh.

        Anh Đỉnh cho biết thêm, trong quá trình đào tạo may công nghiệp tại trung tâm, bản thân anh đã chủ động liên hệ kỹ thuật viên của các công ty, doanh nghiệp xuống tận trung tâm để hướng dẫn kỹ thuật may cho thầy cô và chính những người thầy này sẽ cầm tay chỉ việc lại cho học viên, nhằm giúp quá trình đào tạo sát với dây chuyền may công nghiệp hiện có tại các doanh nghiệp, tránh trường hợp khi tuyển dụng phải đào tạo lại. Bên cạnh đó, anh còn nghiên cứu tận dụng các nguồn lực trong và ngoài đơn vị để mua sắm trang thiết bị kỹ thuật, xây dựng thiết lập chương trình giáo án, dạy nghề đến nơi học tập; phối hợp các đơn vị, các ngành liên quan, 10 phường trong thành phố để tuyên truyền, vận động thu hút người lao động trong độ tuổi tham gia học nghề. Qua áp dụng thực tế sáng kiến của anh Đỉnh, trung tâm đã mở 29 lớp dạy nghề với trên 490 học viên, so với chỉ tiêu thực hiện vượt 166%, trong đó có dạy nghề may công nghiệp 20 lớp, với 360 học viên.

        Chính nhờ sáng kiến của anh Phan Văn Đỉnh đã giúp đơn vị giải quyết việc làm tại chỗ cho nghề may công nghiệp trên 360 học viên có tay nghề cơ bản, có việc làm đạt trên 95% với mức lương trên 3 triệu đồng tại các công ty may trong Khu Công nghiệp An Nghiệp. Ngoài ra, với đào tạo nghề xây dựng, anh có cách làm rất hay là phối hợp địa phương để cho học viên thực nghiệm làm một số công trình nhỏ như xây dựng các hẻm trên địa bàn thành phố, vừa giúp địa phương tiết kiệm được chi phí đầu tư, tiền thuê mướn nhân công vừa giúp học viên lành nghề hơn.

        Với sự dẫn dắt của người “thủ lĩnh” năng động, tâm huyết, Công đoàn cơ sở Trung tâm nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh, là chỗ dựa tinh thần, điểm tựa vững chắc của đoàn viên, công chức, viên chức và người lao động để rèn luyện, hăng hái thi đua lao động, sáng tạo, có những sáng kiến kinh nghiệm có giá trị, thiết thực phục vụ đắc lực cho chuyên môn, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên từng vị trí việc làm. Riêng bản thân anh Phan Văn Đỉnh cũng nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của tổ chức công đoàn và chính quyền các cấp, đây là nguồn động viên rất lớn, tạo động lực để anh tiếp tục phấn đấu làm tốt hơn nữa nhiệm vụ đối với đoàn viên, công nhân lao động và đơn vị trong thời gian tới.

H.LAN


Các tin liên quan Ngày đăng
Chị Đặng Thị Kim Trinh - tấm gương sáng trong Phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” 26/01/2021
Mô hình “Sức khỏe của bạn” mang nhiều lợi ích thiết thực đến với nữ đoàn viên, công nhân lao động 29/11/2019
Sáng kiến “Hiệu quả công tác quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của ngành Công thương trên địa bàn huyện Cù Lao Dung” 29/11/2019
Sáng kiến “Thiết kế và xây dựng ứng dụng các phần mềm tại Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Sóc Trăng” 29/11/2020
Sáng kiến “Trà Thanh đường Bảo An” 29/11/2020
Sáng kiến “Xây dựng ứng dụng giác kế hoạt động trên smartphone Android để dạy học thực hành toán” 29/11/2020
Mô hình “Vườn rau sạch” 29/11/2020
Sáng kiến “Một số giải pháp nâng cao chất lượng tổ chức hoạt động công đoàn tại Trường Tiểu học Liêu Tú C” 29/11/2020
Triển khai mô hình học tập trực tuyến ứng phó dịch bệnh Covid-19 29/11/2016
Mô hình "Túi bảo quản hữu ích" 29/11/2016
Một số kinh nghiệm tiếp công dân tại Trụ sở tiếp công dân tỉnh Sóc Trăng 29/11/2016
KẾT QUẢ MÔ HÌNH TUYÊN TUYỀN “ ĐẢM BẢO AN NINH TRẬT TỰ” NĂM 2016 09/05/2017
Công đoàn cơ sở Công ty Cổ phần Chế biến Thủy sản Phương Nam NHIỀU MÔ HÌNH HAY TRONG CHĂM LO ĐỜI SỐNG CÔNG NHÂN LAO ĐỘNG 01/05/2017
THẠNH TRỊ PHÁT HUY MÔ HÌNH NỮ CNVCLĐ LÀM KINH TẾ GIA ĐÌNH 01/05/2017
Trang 1/1
  • Trang đầu
  • Trang trước
  • 1
  • Trang sau
  • Trang cuối
liên kết web