返回
Họp mặt cán bộ Công đoàn chuyên trách 3 tỉnh qua các thời kỳ
Cuộc họp mặt cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ tại 3 tỉnh: Hậu Giang - TP Cần Thơ - Sóc Trăng vừa được tổ chức chiều 30.7.

Dự buổi họp mặt có đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí Thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hậu Giang.

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Trần Văn Huyến khẳng định, cùng với quá trình phát triển của đất nước, giai cấp công nhân, người lao động và tổ chức công đoàn của Hậu Giang, Sóc Trăng và TP Cần Thơ, đã có bước trưởng thành, phát triển cả về số lượng và chất lượng.

Với những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, của Công đoàn Hậu Giang nói riêng và Công đoàn Sóc Trăng, Cần Thơ nói chung phát huy vai trò của mình, đóng góp, tạo bước phát triển tốt, góp phần vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Thời gian tới, tổ chức công đoàn cần đẩy mạnh nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất, văn hóa tinh thần cho cán bộ, công chức, viên chức, công nhân lao động, góp phần giúp người lao động giảm bớt khó khăn, yên tâm công tác, cống hiến và lao động sản xuất.

Tập trung hướng về cơ sở, xây dựng tổ chức Công đoàn cơ sở vững mạnh, chỗ dựa tin cậy của đoàn viên, công nhân lao động.

Đồng chí Lê Công Khanh - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Hậu Giang phát biểu: "Nhìn lại chặng đường 95 năm đã qua, chúng ta luôn tự hào về truyền thống vẻ vang của giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam.

Các đại biểu dự Họp mặt cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ 3 tỉnh Hậu Giang - TP Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng chụp ảnh lưu niệm. Ảnh: Anh Khoa.

Đó là truyền thống yêu nước, tự cường, trung thành tuyệt đối với lý tưởng của Đảng; truyền thống đoàn kết, tương thân, tương ái; hết lòng phấn đấu vì quyền lợi của giai cấp công nhân và người lao động. Thời gian qua, Công đoàn Hậu Giang đã trưởng thành về mọi mặt, đóng góp rất lớn cho sự phát triển chung của tỉnh nhà".

Để ghi nhận biểu dương những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào đổi mới sáng tạo hiệu quả trong hoạt động tổ chức công đoàn, năm nay, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Hậu Giang quyết định tôn vinh chủ tịch công đoàn cơ sở, nghiệp đoàn cơ sở xuất sắc, tiêu biểu cấp tỉnh với số lượng 95 cá nhân.

Đoàn đại biểu tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang. 

Dịp này, nhiều cán bộ công đoàn được tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; các đồng chí nguyên là chủ tịch, phó chủ tịch, ủy viên ban thường vụ liên đoàn 3 tỉnh, thành phố qua các thời kỳ được tặng quà thay cho lời tri ân và cảm ơn với những đóng góp trong thời gian qua.

Trước đó, Đoàn đại biểu dự Họp mặt cán bộ công đoàn chuyên trách qua các thời kỳ 3 tỉnh Hậu Giang - TP Cần Thơ và tỉnh Sóc Trăng đã đến viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Hậu Giang.

BÍCH NGỌC


返回
Mang Mái ấm Công đoàn đến với đoàn viên
Mái ấm Công đoàn đã được trao cho cô giáo Trần Thị Bé - đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

Ngày 12.5, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Kế Sách (tỉnh Sóc Trăng) tổ chức Lễ bàn giao nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Trần Thị Bé thuộc CĐCS Trường Mẫu giáo Trinh Phú, huyện Kế Sách.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng và huyện Kế Sách trao tặng nhà Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên Trần Thị Bé

Đoàn viên Trần Thị Bé có hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn. Cô đã có hơn 30 năm gắn bó với sự nghiệp giáo dục, hiện một mình nuôi dưỡng hai con đang tuổi ăn học, trong khi chồng mắc bệnh. Trước đây, gia đình phải sống trong cảnh ở trọ chật vật.

Thấu hiểu và chia sẻ với những khó khăn về nhà ở của đoàn viên, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã quyết định hỗ trợ 50 triệu đồng từ nguồn Quỹ Mái ấm Công đoàn. Sự hỗ trợ này đã giúp gia đình đoàn viên Trần Thị Bé xây dựng được căn nhà mới khang trang và vững chắc.

Tại buổi lễ bàn giao nhà, đồng chí Lê Văn Phải - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng - đã gửi lời chúc mừng đến gia đình đoàn viên Trần Thị Bé. Ông bày tỏ mong muốn ngôi nhà mới sẽ trở thành nơi an cư lạc nghiệp, giúp gia đình vượt qua những khó khăn hiện tại và vươn lên trong cuộc sống. Đây là một hoạt động ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của tổ chức Công đoàn đối với đời sống của đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh.

Phương Anh


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập