Hội thi nâng cao tay nghề cho đoàn viên, người lao động
Đến dự, có các đồng chí: Lâm Dủ Nhơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty; đồng chí Âu Văn Dự, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; đồng chí Huỳnh Hùng Vĩ, Chủ tịch CĐCS, Phó Giám đốc Công ty, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty, Ban Giám khảo Hội thi.
Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Huỳnh Hùng Vĩ, Chủ tịch CĐCS, Phó Giám đốc Công ty cho biết: Tổ chức Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, người lao động nâng cao tay nghề, kỹ năng so cùi vé xổ số trúng thưởng. Hội thi không chỉ mang lại cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm mà còn là dịp để nâng cao khả năng làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả giữa đoàn viên, người lao động trong Công ty.
Đồng chí Huỳnh Hùng Vĩ - Chủ tịch CĐCS, Phó Giám đốc Công ty - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi
Tham dự Hội thi có 33 đoàn viên đến từ 04 phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Công ty, chia làm 11 đội thi đấu.
Các Đội thi chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Hội thi
Thời gian mỗi đội thi tham gia thi là 90 phút với 03 bước: Chia vé, so cùi và dán cùi lên vé.
Ban Giám khảo quan sát các đội thi.
Kết quả Ban Tổ chức đã trao 11 giải thưởng trong đó có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 07 giải khuyến khích.
Đồng chí Lâm Dủ Nhơn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Công ty, trao giải cho đội thi đạt Giải Nhất.
Đồng chí Âu Văn Dự - Giám đốc Công ty, trao giải cho đội thi đạt Giải Nhì.
Đồng chí Huỳnh Hùng Vĩ - Chủ tịch CĐCS, Phó Giám đốc Công ty - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho đội thi đạt Giải Ba.
Đồng chí Phạm Việt Anh - Phó Trưởng phòng TC-HC-QT - Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các đội thi đạt Giải Khuyến khích.
Qua Hội thi giúp đoàn viên, người lao động trong Công ty được trau dồi thêm kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ giữa các phòng, nâng cao tinh thần đoàn kết trong toàn thể đoàn viên, người lao động trong Công ty. Sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban lãnh đạo, BCH CĐCS Công ty và sự tham gia, nỗ lực của các Đội thi cùng đội ngũ cổ động viên nhiệt tình đã góp phần cho Hội thi thành công tốt đẹp.
CĐCS CTY TNHH MTV XSKT SÓC TRĂNG
Công đoàn Sóc Trăng tổ chức huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động cho đoàn viên, người lao động
Đến dự, có đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng; Tiến Sỹ Nguyễn Anh Thơ - Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Viện trưởng, Viện An toàn Vệ sinh Lao động.
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh phát biểu chỉ đạo hội nghị
Tại hội nghị, các giảng viên đã thông tin, hướng dẫn về hệ thống văn bản quy phạm pháp luật, tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật an toàn, vệ sinh lao động; Kiến thức cơ bản về các yếu tố nguy hiểm, có hại, biện pháp phòng ngừa; Sơ cấp cứu tai nạn lao động, phòng chống bệnh nghề nghiệp; Phân tích, đánh giá rủi ro và xây dựng kế hoạch ứng cứu khẩn cấp; xây dựng hệ thống quản lý về an toàn, vệ sinh lao động; Xây dựng nội quy, quy chế, quy trình, biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động; phòng, chống cháy nổ trong cơ sở lao động;
Công tác kiểm định, huấn luyện và quan trắc môi trường lao động; quản lý máy, thiết bị, vật tư, chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động; hoạt động thông tin, tuyên truyền về an toàn, vệ sinh lao động; Chăm sóc sức khỏe tinh thần cho người lao động; Chăm sóc sức khỏe toàn diện, giảm căng thẳng tại nơi làm việc,…
Giảng viên trình bày về các nội dung huấn luyện ATVSLĐ
Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn cho biết hội nghị nhằm trang bị cho cán bộ, đoàn viên, người lao động về kiến thức pháp luật, nghiệp vụ để tham gia cùng người sử dụng lao động của doanh nghiệp xây dựng, tổ chức thực hiện kế hoạch An toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc được thiết thực, có hiệu quả cao trong việc ngăn ngừa các sự cố, rũi ro, có thể dẫn đến tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, bảo vệ tính mạng, sức khoẻ của người lao động và cơ sở, vật chất của doanh nghiệp.
Trước thực trạng yêu cầu về huấn luyện an toàn vệ sinh lao động của các doanh nghiệp, mà ở địa phương chưa có tổ chức, đơn vị đơn vị nào đủ năng lực tổ chức huấn luyện, việc ký chương trình phối hợp lần này cũng nhằm để tháo gỡ khó khăn trên, thiết thực đáp ứng được yêu cầu của các doanh nghiệp. Sau đợt tập huấn này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động tỉnh và Viện An toàn vệ sinh lao động sẽ mở các khoá huấn luyện tiếp theo, và huấn luyện tất cả các nhóm đối tượng theo quy định tại Nghị định 44/2016/NĐ-CP của Chính phủ, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết thêm.
ANH KHOA
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Sôi nổi giải bi sắt trong đoàn viên Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng | 24/05/2024 |
Công đoàn Sóc Trăng ký kết thêm 02 thỏa thuận hợp tác chăm lo cho đoàn viên | 24/05/2024 |
LĐLĐ huyện Long Phú ký kết chương trình hợp tác với Bệnh viện Quốc tế Phương Châu Sóc Trăng | 24/05/2024 |
Ra mắt mô hình Công đoàn với chuyển đổi số | 23/05/2024 |

Tuổi cao thì năng suất lao động kém
Nhiều DN thậm chí còn tìm cách chấm dứt hợp đồng lao động với nhiều công nhân từ 35-45 tuổi, do ở độ tuổi này thì sức khỏe, độ nhanh nhạy, kỹ năng làm việc của người lao động (NLĐ) càng giảm, trong khi phải trả lương cao vì thâm niên làm việc. Đề cập thực trạng này, tại các hội thảo góp ý dự thảo Bộ Luật Lao động (sửa đổi) do các cấp Công đoàn (CĐ) tổ chức, nhiều ý kiến không đồng tình với đề xuất nâng tuổi nghỉ hưu của NLĐ, đặc biệt là công nhân trực tiếp sản xuất.
Qua khảo sát, phần lớn công nhân trực tiếp sản xuất không muốn nâng tuổi nghỉ hưu Ảnh: HOÀNG TRIỀU
Kinh tế phát triển kéo theo các điều kiện chăm sóc ý tế được cải thiện, tuổi thọ trung bình của người Việt Nam vì thế ngày càng cao. Thế nhưng, điều này không có nghĩa là sức khỏe của người dân, đặc biệt là lao động chân tay, được cải thiện. Ở nhiều DN, môi trường làm việc, điều kiện an toàn, vệ sinh lao động chậm được cải thiện, chất lượng bữa ăn giữa ca của NLĐ cũng không bảo đảm. Những yếu tố này khiến sức khỏe NLĐ không được cải thiện. Lớn tuổi mà sức khỏe kém thì hiệu quả công việc của NLĐ rất thấp. Nếu tăng tuổi nghỉ hưu, chắc chắn sẽ có một bộ phận không nhỏ công nhân trực tiếp sản xuất xin nghỉ việc để hưởng trợ cấp một lần, lúc đó liệu chính sách hưu trí có còn là chính sách an sinh xã hội đúng đắn nữa không? Qua đây cho thấy việc tăng tuổi hưu ở thời điểm này là chưa phù hợp.
Từ thực tế trên, cá nhân tôi tán thành ý kiến của ông Ngọ Duy Hiểu, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam, đó là mức và lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu phải xem xét đến các yếu tố: đối tượng, lĩnh vực ngành nghề và cần được thiết kế linh hoạt hơn. Đối với NLĐ bị suy giảm sức khỏe, làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm hoặc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm có quyền nghỉ hưu sớm hơn đến 10 năm so với quy định. Trong bối cảnh chúng ta đang giảm biên chế quyết liệt để sắp xếp tinh gọn bộ máy và một số lượng khá lớn sinh viên và người trong độ tuổi lao động không có việc làm, Quốc hội cần thận trọng khi xem xét thông qua đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu.
Đào Văn Hùng (huyện Củ Chi, TP HCM)
Nguồn: https://nld.com.vn/cong-doan/tuoi-cao-thi-nang-suat-lao-dong-kem-2019091521193759.htm