Thành lập Nghiệp đoàn xe ôm phòng, chống tội phạm tại huyện Thạnh Trị
Chiều 21.8, LĐLĐ huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) phối hợp UBND thị trấn Phú Lộc tổ chức ra mắt mô hình Nghiệp đoàn xe ôm phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội.
Đến dự, có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng.
Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (hàng trước, thứ 6 từ trái sang) và lãnh đạo địa phương chụp ảnh lưu niệm cùng nghiệp đoàn trong ngày ra mắt. Ảnh. Trường Khoa
Nghiệp đoàn có nhiệm vụ thường xuyên trao đổi thông tin với lực lượng Công an thị trấn về tình hình hoạt động của các loại đối tượng, gắn với các mô hình hoạt động có hiệu trên địa bàn đến quần chúng nhân dân chủ động ứng phó khi có tội phạm xảy ra.
LĐLĐ huyện Thạnh Trị (tỉnh Sóc Trăng) ra mắt Nghiệp đoàn xe ôm phòng chống tội phạm với 35 thành viên. Ảnh. Trường Khoa
Đồng chí Lâm Quang Toản - Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạnh Trị - cho biết, việc xây dựng mô hình Nghiệp đoàn xe ôm phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội nhằm hỗ trợ đoàn viên khu vực phi chính thức có điều kiện phát triển, thay đổi cuộc sống của mình và gia đình.
Đồng thời, nâng cao chất lượng sinh hoạt của Ban chấp hành Nghiệp đoàn, làm tốt công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, thu đoàn phí công đoàn để có điều kiện chăm lo tốt hơn cho đoàn viên, người lao động.
ANH KHOA
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Cụm thi đua số 2 Công đoàn Viên chức tỉnh tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống cách mạng | 20/08/2024 |
Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh dùng cơm trưa với công nhân lao động | 20/08/2024 |
Bàn giao nhà đại đoàn kết cho đoàn viên nghiệp đoàn vận tải | 20/08/2024 |
Ra mắt nghiệp đoàn vé số và họp mặt cán bộ công đoàn | 20/08/2024 |
Hội thi nâng cao tay nghề cho đoàn viên, người lao động | 20/08/2024 |
Doanh nghiệp hãy xem người lao động là người nhà
Ngày 6.2, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh Sóc Trăng tổ chức đoàn đi thăm, động viên và tặng quà cho đoàn viên, người lao động trở lại làm việc sau Tết Nguyên đán.
Tham dự có đồng chí Lâm Văn Mẫn - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng.
Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng tặng quà cho Công ty TNHH Jia Zhi - Sóc Trăng. Ảnh: Phương Anh
Đoàn đã đến thăm người lao động tại Công ty TNHH Jia Zhi - Sóc Trăng; Công ty TNHH Hóa chất HS Việt Nam - Chi nhánh Sóc Trăng và Công ty Cổ phần May Nhà Bè - Chi nhánh Sóc Trăng.
Đại diện lãnh đạo các công ty báo cáo về công tác chăm lo đời sống cho người lao động trong dịp Tết Nguyên đán, nhấn mạnh việc công nhân đều được nhận quà và tiền thưởng đầy đủ. Sau kỳ nghỉ Tết, hầu hết công nhân đã trở lại làm việc ổn định, đảm bảo tiến độ sản xuất.
Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn (thứ 2 từ phải sang) đến tận xưởng thăm hỏi tình hình làm việc của người lao động. Ảnh: Phương Anh
Phát biểu tại các điểm đến, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng Lâm Văn Mẫn đã biểu dương những thành tích mà các doanh nghiệp đã đạt được trong năm vừa qua. Đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao những nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc ổn định tình hình sản xuất, kinh doanh và chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động.
"Năm 2025 là năm tăng tốc, bứt phá, tỉnh đạt mục tiêu phấn đấu tăng trưởng kinh tế hai con số trở lên. Do đó, sự phát triển của các doanh nghiệp tỉnh nhà sẽ đóng góp quan trọng vào việc thực hiện mục tiêu này", đồng chí Mẫn nhấn mạnh.
Lãnh đạo Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tặng quà cho công nhân lao động Công ty Cổ phần May Nhà Bè - Chi nhánh Sóc Trăng. Ảnh: Phương Anh
Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng mong muốn trong thời gian tới, các doanh nghiệp cần tiếp tục đổi mới cách thức quản lý, quản trị công ty; đảm bảo an toàn kỹ thuật, an toàn lao động, vệ sinh công nghiệp; thực hiện đầy đủ các chính sách, chế độ cho người lao động theo quy định của pháp luật.
“Doanh nghiệp hãy xem người lao động là thành viên trong gia đình, là nguồn nhân lực quý báu để tạo ra giá trị sản phẩm. Do đó, cần thực hiện tốt các chế độ, chính sách về tiền lương, thưởng, giờ làm việc, bữa ăn ca, đảm bảo sức khỏe cho người lao động”, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng nhấn mạnh.
Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng đề nghị đoàn viên Công đoàn, người lao động ở các công ty tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp, coi doanh nghiệp là nhà, từ đó nâng cao tay nghề, tạo ra những sản phẩm tốt nhất, góp phần vào sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.
Lãnh đạo Tỉnh ủy, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tặng quà cho công nhân lao động Công ty TNHH Hóa chất HS Việt Nam - Chi nhánh Sóc Trăng. Ảnh: Phương Anh
Nhân dịp này, lãnh đạo Tỉnh ủy và LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng đã trao tặng 100 phần quà cho đoàn viên, người lao động và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các doanh nghiệp.
PHƯƠNG ANH
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Họp mặt cán bộ Công đoàn chuyên trách 3 tỉnh qua các thời kỳ | 05/08/2024 |
Hướng về cơ sở, chăm lo thiết thực cho người lao động | 31/07/2024 |
Thành lập Nghiệp đoàn bán vé số thứ 2 | 31/07/2024 |
Trao 2 Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở tại huyện Mỹ Tú | 31/07/2024 |
Trao 2 căn nhà Đại đoàn kết cho đoàn viên ở Thị xã Ngã Năm | 30/07/2024 |
