TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐAỌ ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐAỌ ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

返回
Thầy Phạm Hoàng Khanh: Cán bộ công đoàn tiêu biểu trong Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Thời gian qua, việc thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị, khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi sâu vào cuộc sống của mỗi cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ toàn huyện. Qua đó, đã xuất hiện nhiều tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, điển hình có thầy Phạm Hoàng Khanh - Ủy viên Ban Chấp hành LĐLĐ huyện Long Phú, Chủ tịch CĐCS Trường Tiểu học Phú Hữu.

Là một đảng viên, thầy Phạm Hoàng Khanh luôn Chủ động, sáng tạo, luôn gắn chặt lý luận với thực tiễn; phong cách làm việc dân chủ, khoa học, cẩn thận, cụ thể; nói đi đôi với làm; nói và viết ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm; phong cách sống giản dị; phong cách quần chúng, dân chủ, tự mình nêu gương. Bên cạnh đó, thầy còn đặt lợi ích của tập thể lên trước lợi ích cá nhân; tôn trọng và giữ mối quan hệ tốt với đồng nghiệp; tôn trọng và sẵn sàng chia sẻ. Phê phán những nhận thức lệch lạc, học không đi đôi với làm, bệnh hình thức, thành tích, bệnh thiếu trung thực, nói một đằng, làm một nẻo; chống thói vô cảm với người lao động. Trong quá trình làm việc, thầy Phạm Hoàng Khanh ghi lại các công việc cụ thể hàng ngày, thời gian thực hiện, thời gian hoàn thành để sắp xếp thời gian thực hiện có trình tự, khoa học, hợp lý, đảm bảo về chất lượng và thời gian. Luôn có ý thức tự lực cánh sinh, không trông chờ ỷ lại vào người khác. 

 

Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết mình trong công tác, nhiều năm liền thầy Khanh (bìa trái) được tặng giấy khen, bằng khen LĐLĐ huyện Long Phú và LĐLĐ tỉnh.


Trong những năm qua, thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, của Bộ Chính trị (khóa XII) về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Với vai trò là Chủ tịch công đoàn cơ sở, thầy Khanh đã phối hợp nhà trường đẩy mạnh việc thông tin, tuyên truyền các nội dung cơ bản về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đến toàn thể cán bộ, nhà giáo, người lao động. Đồng thời, xây dựng kế hoạch vận dụng, phát triển sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh trong hoạt động phong trào công đoàn trong nhà trường, cũng như trên mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Thầy luôn là đầu tàu trong các phong trào thi đua, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ được giao. Gần gũi sẻ chia khó khăn với từng đoàn viên, người lao động. Qua đó, đoàn viên, người lao động luôn tin tưởng, tham gia tích cực các phong trào thi đua do Công đoàn phát động, hăng hái lao động hoàn thành chỉ tiêu. 
Không chỉ là chủ tịch CĐCS năng động, sáng tạo, thầy Khanh còn là giáo viên giỏi, tâm huyết, hết lòng yêu thương học sinh. Bằng sự tận tụy, sáng tạo, gương mẫu trong các công việc, tích cực trong các phong trào cộng với tác phong sinh hoạt và lối sống giản dị, thầy Khanh đã tạo được tình cảm yêu thương, gắn bó của đồng chí, đồng nghiệp, các em học sinh, sự tin tưởng của phụ huynh học sinh. 
Thầy Nguyễn Văn Xe – Hiệu trưởng Trường Tiểu học Phú Hữu cho biết: “ Thầy Phạm Hoàng Khanh là một thủ lĩnh gương mẫu, nhiệt huyết, luôn tiên phong trong mọi hoạt động, phong trào. Có bản lĩnh chính trị, phẩm chất đạo đức trong sáng, khiêm tốn, giản dị, gần gũi với mọi người, thầy luôn phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Trong những năm công tác tại trường, thầy Khanh luôn tâm huyết với nghề, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của nhà trường và đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của nhà trường. Thầy Khanh thật sự là tấm gương sáng, tiêu biểu, điển hình trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Thầy Phạm Hoàng Khanh – Chủ tịch CĐCS Trường Tiểu học Phú Hữu, cho biết: “Học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là nhiệm vụ thường xuyên, hết sức quan trọng đối với toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, trong đó có đội ngũ công chức, viên chức, người lao động, góp phần tu dưỡng, phát huy ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc. Thời gian tới, CĐCS nhà trường sẽ tiếp tục đổi mới nội dung phương pháp, hình thức tuyên truyền, thúc đẩy, tạo sự chuyển biến hơn nữa trong học tập và làm theo Bác, gắn với nêu gương, làm cho việc này trở thành nhu cầu tự thân, là động lực, sức mạnh to lớn để xây dựng giai cấp công nhân hiện đại, lớn mạnh, tổ chức công đoàn vững mạnh”.
Với sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết mình trong công tác, những năm qua, thầy Khanh luôn là Đảng viên Hoàn xuất sắc nhiệm vụ; Đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền. Được tặng nhiều giấy khen, bằng khen LĐLĐ huyện Long Phú, Phòng giáo dục và đào tạo huyện Long Phú và bằng khen LĐLĐ tỉnh. 
Có thể nói, thầy Phạm Hoàng Khanh luôn là tấm gương để các anh, chị, em đồng chí, đồng nghiệp noi theo trong việc học tập làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xứng đáng là người cán bộ, đoàn viên tốt, là một thủ lĩnh đơn vị hết sức mẫu mực gắn với lời dạy của Bác, Là tấm gương sáng, tiêu biểu, điển hình trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Trương Thị Loan Anh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Phú

 


liên kết web