TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐAỌ ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH TRAO ĐỔI KINH NGHIỆM -> HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐAỌ ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH

返回
Cô giáo Dương Thị Mỹ Tiên: Thủ lĩnh công đoàn hết lòng vì sự nghiệp giáo dục.
Trong những năm qua, với nhiều cách làm hay và sáng tạo, cô Dương Thị Mỹ Tiên - Chủ tịch công đoàn cơ sở (CĐCS) Trường trung học cơ sở Long Phú, đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng về đoàn viên, người lao động, qua đó góp phần tích cực thực hiện tốt công tác dạy và học, chăm lo đời sống cán bộ, nhà giáo, người lao động.

Cô giáo mẫu mực
Cô Dương Thị Mỹ Tiên sinh năm 1979, ngụ thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Cô được phân công về Trường trung học cơ sở Long Phú  năm 1998, khi mới ở tuổi đôi mươi. Bước qua những bỡ ngỡ ban đầu, cô luôn ý thức trách nhiệm, yêu nghề, tận tâm trong công việc. Với vai trò là giáo viên bộ môn, cô được phân công giảng dạy Lịch sử và Địa lí tại trường, cô luôn không ngừng tìm tòi, sáng tạo, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp; thường xuyên nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ; tích cực đổi mới phương pháp trong từng giờ dạy, tiết dạy để các giờ học Lịch sử không còn nhàm chán như trong tưởng tượng của mỗi bạn học sinh. Trong mỗi tiết dạy của cô đều là dáng hình đất nước, là những cuộc trở về với quá khứ hùng thiêng của dân tộc. 
Tấm lòng yêu nghề, mến học sinh cũng như sự say mê khám phá, sáng tạo của cô Dương Thị Mỹ Tiên còn ghi dấu trong cả công tác chủ nhiệm. Không chỉ là một giáo viên có chuyên môn vững vàng, cô còn là một giáo viên chủ nhiệm giàu kinh nghiệm, luôn được phụ huynh tin tưởng và được học sinh yêu quý. Phụ huynh tin tưởng cô bởi cô nhiệt tình, có trách nhiệm, luôn quan tâm đến mọi học sinh. Học sinh yêu quý cô bởi cô gần gũi với các em, chỉ bảo tận tình và luôn đề xướng các hoạt động để các em được phát huy tính năng động, chủ động, sáng tạo, tạo sự gắn kết giữa các thành viên trong lớp. Nhiều năm liền, tập thể lớp do cô chủ nhiệm luôn đạt danh hiệu lớp tiên tiến xuất sắc, có nhiều học sinh đạt thành tích đặc biệt trong các kỳ thi Lịch Sử của tỉnh và huyện.

Dù ở cương vị nào, cô Dương Thị Mỹ Tiên (thứ 2 từ trái qua) luôn phấn đấu hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Với 25 năm gắn bó với nghề, bằng tinh thần nhiệt huyết, Từ năm học 2018 đến nay cô Tiên đều đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, cấp huyện, có đóng góp ít nhất một sáng kiến kinh nghiệm hay chuyên đề mang lại hiệu quả để ứng dụng vào thực tế cho đơn vị hoặc cho ngành nhằm nâng cao chất lượng giáo dục tại đơn vị, đã được Hội đồng sáng kiến cấp trường hoặc cấp huyện công nhận. Danh hiệu Chiến sĩ thi đua tỉnh, Chiến sĩ thi đua cơ sở nhiều năm liền, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của UBND tỉnh, LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện.
Cô Trần Thị Oanh Kiều, Hiệu trưởng Trường THCS Long Phú, cho biết: “25 năm công tác tại trường cô Dương Thị Mỹ Tiên  luôn tâm huyết với nghề, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu tham gia các phong trào thi đua của nhà trường và đã đóng góp không nhỏ vào thành tích chung của Trường THCS Long Phú nói riêng, Ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Long Phú nói chung. Cô Tiên thật sự là tấm gương sáng, tiêu biểu, điển hình trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.
Nữ Công đoàn thân thiện
Năm học 2010-2011 đến năm 2023, với vai trò là Chủ tịch CĐCS, cô Dương Thị Mỹ Tiên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, luôn tạo được lòng tin, tính đoàn kết, thống nhất trong tập thể. Thường xuyên tuyên truyền, phổ biến đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, nhà giáo, người lao động. Giám sát việc thực hiện các chế độ chính sách, pháp luật ở cơ quan, đơn vị. Đồng thời tập hợp những vướng mắc trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến quyền lợi nghĩa vụ của công nhân, viên chức và lao động đến tổ chức Công đoàn để phản ánh kịp thời với cấp ủy Đảng, cơ quan chính quyền đồng cấp và công đoàn cấp trên để nghiên cứu, điều chỉnh, sửa đổi cho phù hợp, nhằm đáp ứng được tâm tư, nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân, viên chức và lao động. Vận động anh em đoàn viên trong đơn vị tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động, nhằm góp phần đưa hoạt động Công đoàn của đơn vị ngày càng đạt hiệu quả.
Nhiệm kỳ 2018 - 2023, cô Dương Thị Mỹ Tiên không chỉ quan tâm, gần gũi, động viên, chia sẻ với cán bộ, nhà giáo, người lao động, cô còn tham mưu, đề xuất Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức nhiều hoạt động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, như: Tổ chức họp mặt, hội thi nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 hàng năm; tặng quà, khen thưởng con công đoàn viên học giỏi nhân Tháng hành động vì trẻ em; các hoạt động tạo môi trường xanh - sạch - đẹp, an toàn cho trẻ.

Cô Tiên luôn quan tâm gần gũi học sinh, được nhiều học sinh quý mến.


Cô Dương Thị Mỹ Tiên - Chủ tịch CĐCS Trường THCS Long Phú, cho biết: “Trong thời gian tới, BCH Công đoàn nhà trường sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục, làm tốt công tác tư tưởng, chính trị cho đoàn viên nhận thức đúng đắn về chủ trương, đường lối của Đảng, nhiệm vụ của ngành, xác định việc học tập và làm theo gương Bác là việc làm thường xuyên đối với người giáo viên. Song song đó, BCH Công đoàn sẽ tiếp tục thực hiện vai trò bảo vệ quyền lợi của đoàn viên, tạo điều kiện tốt nhất để giáo viên, người lao động yên tâm công tác”.
Bà Trương Thị Loan Anh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Phú, cho biết: “Dù ở cương vị nào, cô Dương Thị Mỹ Tiên luôn phấn đấu hết mình hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Có thể nói, những thành tích mà cô đạt được là niềm vinh dự  đối với bản thân, kết quả đó đã góp phần không nhỏ vào bảng thành tích chung của CĐCS và nhà trường. Cô Tiên xứng đáng là tấm gương sáng tiêu biểu, điển hình về “Cô giáo mẫu mực – Nữ công đoàn thân thiện”, hết lòng vì sự nghiệp trồng người./.


Trương Thị Loan Anh, Chủ tịch LĐLĐ huyện Long Phú.


liên kết web