TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

返回
Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” được tổ chức tại Sóc Trăng
Sáng ngày 12.3, Chương trình “Đưa trường học đến thí sinh” do Báo Người Lao Động tổ chức diễn ra tại Trường THPT Thành phố Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng. Đến dự có các đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; PGS-TS Nguyễn Thu Thủy, Vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH - Bộ GD-ĐT.

Chương trình sẽ giải đáp thắc mắc cho học sinh về điểm mới trong thi và tuyển sinh năm 2023; hướng nghiệp chọn nghề, chọn ngành, chọn trường; những lưu ý khi đăng ký xét tuyển; chọn các kỳ thi đánh giá năng lực thế nào cho phù hợp... Lồng ghép trong chương trình là nội dung hướng nghiệp cho giáo viên với sự hướng dẫn của PGS-TS Nguyễn Thu Thủy và Ban Tư vấn là các Tiến sĩ, Thạc sĩ, giảng viên một số Trường Đại học trong cả nước.


Đồng chí Huỳnh Thị Diễm Ngọc - Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đồng chí Châu Tuấn Hồng - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng trao học bổng cho các em học sinh khó khăn là con đoàn viên Nghiệp đoàn nghề cá. 


Tại chương trình, có hơn 1.200 học sinh đến từ Trường THPT Thành phố Sóc Trăng; Trường THPT Chuyên Nguyễn Thị Minh Khai, Trường THPT Hoàng Diệu, Trường THPT Dân tộc nội trú Huỳnh Cương và Trung tâm GDTX tỉnh Sóc Trăng cùng hơn 100 giáo viên làm công tác hướng nghiệp tại các trường.

Phát biểu tại buổi tư vấn tuyển sinh, ông Châu Tuấn Hồng, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Sóc Trăng, cho biết Năm học 2022-2023 tỉnh Sóc Trăng có 40 trường THPT, có 04 đơn vị giáo dục thường xuyên với tổng gần 9.500 học sinh lớp 12. Những năm qua, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp THPT của tỉnh đều đạt trên 98%, số học sinh sau khi tốt nghiệp tiếp tục theo học đại học, cao đẳng chiếm 40%, vì vậy công tác tuyển sinh rất có ý nghĩa.

"Thay mặt ngành giáo dục tỉnh Sóc Trăng, tôi cảm ơn Báo Người Lao Động, mong muốn chương trình mang lại thông tin thiết thực, giúp các em có kỹ năng cơ bản để lựa chọn ngành học phù hợp với mình để ra trường đóng góp cho xã hội. Tôi mong các em nắm được nhiều thông tin, từ đó sẽ có những lựa chọn phù hợp với sở thích và kinh tế gia đình để có tương lai tương sáng" - đồng chí Châu Tuấn Hồng phát biểu.

Cũng tại chương trình, Ban Tổ chức đã trao bảng tượng trưng 1.000 lá cờ Tổ quốc cho ngư dân tỉnh Sóc Trăng và 20 suất học bổng (02 triệu đồng/suất) được trao cho các học sinh nghèo vượt khó là con đoàn viên Nghiệp đoàn ở tỉnh Sóc Trăng./.

ANH KHOA


liên kết web