返回
25 đội tham gia hội thi nấu ăn “Bữa cơm Công đoàn”
Sáng ngày 8/8, Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Xuyên tổ chức hội thi nấu ăn với chủ đề “Bữa cơm Công đoàn” nhân dịp kỷ niệm 95 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).

Đến dự, có đồng chí Trần Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng.

Phát biểu khai mạc, đồng chí Dương Tuấn Kiệt - Chủ tịch LĐLĐ huyện Mỹ Xuyên cho biết hội thi nấu ăn nhằm tạo điều kiện cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ trên địa bàn huyện giao lưu chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn, cách thức trưng bày món ăn đẹp mắt, đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình cán bộ, công nhân viên chức lao động. Phát huy tính sáng tạo và kỹ thuật khéo léo trong việc nội trợ cho cán bộ, đoàn viên, CNVCLĐ.

Đồng chí Trần Ngọc Mỹ - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (thứ 3 từ trái sang) lắng nghe đội dự thi thuyết trình về “Bữa cơm Công đoàn”.

Tham dự hội thi, có 25 đội đến từ các công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện, mỗi đội sẽ nấu một bữa cơm gồm 3 món, đảm bảo dinh dưỡng cho 8 người ăn, chi phí không vượt quá 1 triệu đồng/mâm.

Sau một buổi tranh tài sôi nổi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì, 01 giải Ba và 22 giải Khuyến khích cho các đội.

Đoàn viên hào hứng tham gia nấu ăn.

Được biết, chương trình “Bữa cơm Công đoàn” là hoạt động do các cấp công đoàn đề xuất với thủ trưởng cơ quan, đơn vị, người sử dụng lao động phối hợp với tổ chức Công đoàn tổ chức 01 bữa cơm ngon hơn thường ngày nhân dịp kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập tổ chức Công đoàn Việt Nam. Qua đó thể hiện được dấu ấn, vai trò của tổ chức công đoàn thông qua công tác đối thoại, thương lượng nhằm thực hiện Kết luận số 03/KL-BCH ngày 18/01/2022 của Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn về nâng cao chất lượng bữa ăn ca của người lao động.

ANH KHOA


返回
Trao tặng 4 Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Công đoàn
Ngày 20.12, LĐLĐ huyện Châu Thành (tỉnh Sóc Trăng) tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động Công đoàn năm 2024; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2025.

Dự có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng.

Trong năm qua, các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động được các cấp Công đoàn trên địa bàn huyện Châu Thành luôn được quan tâm triển khai, thực hiện thường xuyên với nhiều hình thức thiết thực.

Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và LĐLĐ huyện Châu Thành trao giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2024

Từ sự hỗ trợ của LĐLĐ tỉnh, kinh phí Công đoàn, các cấp Công đoàn huyện Châu Thành đã trao tặng 2.721 phần quà, hơn 2.800 kg gạo cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn vào dịp Tết Nguyên đán.

Vận động, phối hợp tổ chức chương trình “Chung tay tiếp bước cho em đến trường” trao tặng 10.000 quyển tập, 40 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Xét đề nghị LĐLĐ tỉnh hỗ trợ xây mới 5 căn nhà Mái ấm Công đoàn với tổng kinh phí 250 triệu đồng.

Thực hiện đề xuất, thương lượng với người sử dụng lao động nâng cao chất lượng bữa ăn nhằm đảo bảo sức khỏe cho người lao động.

Phát động các CĐCS tham gia thực hiện có hiệu quả 35 công trình, phần việc với tổng kinh phí 250 triệu đồng.

Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Bùi Mỹ Thuận - UVBTV -Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn” cho các cá nhân

Dịp này, có 4 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”; 2 tập thể và 5 cá nhân được Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2023-2024; 7 tập thể và 7 cá nhân được Ban Chấp hành LĐLĐ huyện khen thưởng đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và hoạt động Công đoàn năm 2024.

PHƯƠNG ANH


返回
Từ 1.7, Chính phủ quy định tăng lương tối thiểu vùng thêm 6%
Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh vừa ký Nghị định số 38/2022/NĐ-CP ngày 12.6.2022 quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

              Tăng tiền lương tối thiểu vùng thêm 6% 

              Nghị định này quy định mức lương tối thiểu tháng và mức lương tối thiểu giờ áp dụng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.

            Về mức lương tối thiểu tháng, Nghị định quy định các mức lương tối thiểu tháng theo 4 vùng: Vùng I tăng 260.000 đồng, từ 4.420.000 đồng/tháng lên 4.680.000 đồng/tháng. Vùng II tăng 240.000 đồng, từ 3.920.000 đồng/tháng lên 4.160.000 đồng/tháng. Vùng III tăng 210.000 đồng từ 3.430.000 đồng/tháng lên 3.640.000 đồng/tháng. Vùng IV tăng 180.000 đồng từ 3.070.000 đồng/tháng lên 3.250.000 đồng/tháng.

          Mức lương tối thiểu nêu trên tăng bình quân 6% (tương ứng tăng từ 180.000 đồng - 260.000 đồng) so với mức lương tối thiểu hiện hành.

             Về mức lương tối thiểu giờ, Nghị định cũng quy định các mức lương tối thiểu giờ theo 4 vùng: vùng I là 22.500 đồng/giờ, vùng II là 20.000 đồng/giờ, vùng III là 17.500 đồng/giờ, vùng IV là 15.600 đồng/giờ.

Tăng lương tối thiểu vùng cho người lao động từ 1.7.2022

            Việc áp dụng địa bàn vùng được xác định theo nơi hoạt động của người sử dụng lao động.

              Nghị định cũng nêu rõ mức lương tối thiểu tháng là mức lương thấp nhất làm cơ sở để thỏa thuận và trả lương đối với người lao động áp dụng hình thức trả lương theo tháng, bảo đảm mức lương theo công việc hoặc chức danh của người lao động làm việc đủ thời giờ làm việc bình thường trong tháng và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận không được thấp hơn mức lương tối thiểu tháng.

              Mức lương tối thiểu giờ là mức lương thấp nhất làm cơ sở để thỏa thuận và trả lương đối với người lao động áp dụng hình thức trả lương theo giờ, bảo đảm mức lương theo công việc hoặc chức danh của người lao động làm việc trong một giờ và hoàn thành định mức lao động hoặc công việc đã thỏa thuận không được thấp hơn mức lương tối thiểu giờ.

               Đối với người lao động áp dụng hình thức trả lương theo tuần hoặc theo ngày hoặc theo sản phẩm hoặc lương khoán thì mức lương của các hình thức trả lương này nếu quy đổi theo tháng hoặc theo giờ không được thấp hơn mức lương tối thiểu tháng hoặc mức lương tối thiểu giờ.

              Các đối tượng được hưởng

              1- Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động theo quy định của Bộ luật Lao động.

              2- Người sử dụng lao động theo quy định của Bộ luật Lao động gồm: Doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp; cơ quan, tổ chức, hợp tác xã, hộ gia đình, cá nhân có thuê mướn, sử dụng người lao động làm việc cho mình theo thỏa thuận.

           3- Các cơ quan, tổ chức, cá nhân khác có liên quan đến việc thực hiện mức lương tối thiểu quy định tại Nghị định này.

               Nghị định trên có hiệu lực từ ngày 1.7.2022.

VƯƠNG TRẦN - BÁO LAO ĐỘNG


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập