Hội thi nâng cao tay nghề cho đoàn viên, người lao động
Đến dự, có các đồng chí: Lâm Dủ Nhơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Công ty; đồng chí Âu Văn Dự, Phó Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty; đồng chí Huỳnh Hùng Vĩ, Chủ tịch CĐCS, Phó Giám đốc Công ty, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi, cùng các đồng chí trong Ban lãnh đạo Công ty, Ban Giám khảo Hội thi.
Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Huỳnh Hùng Vĩ, Chủ tịch CĐCS, Phó Giám đốc Công ty cho biết: Tổ chức Hội thi nhằm tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên, người lao động nâng cao tay nghề, kỹ năng so cùi vé xổ số trúng thưởng. Hội thi không chỉ mang lại cơ hội học hỏi, trao đổi kinh nghiệm mà còn là dịp để nâng cao khả năng làm việc nhóm và giao tiếp hiệu quả giữa đoàn viên, người lao động trong Công ty.
Đồng chí Huỳnh Hùng Vĩ - Chủ tịch CĐCS, Phó Giám đốc Công ty - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc Hội thi
Tham dự Hội thi có 33 đoàn viên đến từ 04 phòng chuyên môn, nghiệp vụ của Công ty, chia làm 11 đội thi đấu.
Các Đội thi chụp hình lưu niệm cùng Ban lãnh đạo, Ban Tổ chức và Ban Giám khảo Hội thi
Thời gian mỗi đội thi tham gia thi là 90 phút với 03 bước: Chia vé, so cùi và dán cùi lên vé.
Ban Giám khảo quan sát các đội thi.
Kết quả Ban Tổ chức đã trao 11 giải thưởng trong đó có 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 07 giải khuyến khích.
Đồng chí Lâm Dủ Nhơn - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Công ty, trao giải cho đội thi đạt Giải Nhất.
Đồng chí Âu Văn Dự - Giám đốc Công ty, trao giải cho đội thi đạt Giải Nhì.
Đồng chí Huỳnh Hùng Vĩ - Chủ tịch CĐCS, Phó Giám đốc Công ty - Trưởng Ban Tổ chức Hội thi trao giải cho đội thi đạt Giải Ba.
Đồng chí Phạm Việt Anh - Phó Trưởng phòng TC-HC-QT - Phó Trưởng ban Tổ chức Hội thi trao giải cho các đội thi đạt Giải Khuyến khích.
Qua Hội thi giúp đoàn viên, người lao động trong Công ty được trau dồi thêm kiến thức, học hỏi kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ giữa các phòng, nâng cao tinh thần đoàn kết trong toàn thể đoàn viên, người lao động trong Công ty. Sự quan tâm, tạo điều kiện của Đảng ủy, Ban lãnh đạo, BCH CĐCS Công ty và sự tham gia, nỗ lực của các Đội thi cùng đội ngũ cổ động viên nhiệt tình đã góp phần cho Hội thi thành công tốt đẹp.
CĐCS CTY TNHH MTV XSKT SÓC TRĂNG

Cấp thẻ Bảo hiểm y tế điện tử
Theo BHXH Việt Nam, với người tham gia BHYT đã có thẻ giấy sẽ được cơ quan BHXH chủ động chuyển đổi sang thẻ điện tử và không yêu cầu phải lập bổ sung hồ sơ. Trong giai đoạn chuyển đổi sang thẻ điện tử, BHXH Việt Nam vẫn bảo đảm đầy đủ các quyền lợi người bệnh. Đối với người tham gia BHYT, những người đã có thẻ giấy sẽ được cơ quan BHXH chủ động chuyển đổi sang thẻ điện tử và không yêu cầu phải lập bổ sung hồ sơ.
Người tham gia khi đi KCB không cần mang giấy tờ tùy thân. Toàn bộ lịch sử bệnh tật của người tham gia cũng được lưu trữ trên thẻ cũng thuận lợi hơn cho quá trình theo dõi và điều trị bệnh tật.
Để thực hiện tốt quy trình đổi thẻ BHYT, thay thế hoàn toàn cho thẻ BHYT và sổ BHXH giấy như hiện nay, BHXH Việt Nam đã chuẩn bị các ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý BHYT, xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về BHYT. BHXH Việt Nam đã ban hành các quy định về việc cấp mã số BHXH cho các đối tượng tham gia với mục tiêu mỗi người chỉ có một mã số BHXH duy nhất khi tham gia BHXH, BHYT. Sẽ tiến tới tích hợp các thông tin BHXH, bảo hiểm thất nghiệp vào một thẻ điện tử chung.
Hiện, cả nước có 85,238 triệu người có thẻ BHYT, đạt tỉ lệ bao phủ 89,9% dân số. Mục tiêu năm 2025 hơn 95% dân số có BHYT.
Đ.L
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Công đoàn Việt Nam
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
"Cài APP CSKH ngay trúng quà tặng liền tay" | 27/11/2019 |
Lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu | 21/11/2019 |
Quốc hội chính thức “chốt” phương án tăng thêm 1 ngày nghỉ lễ | 20/11/2019 |
Quốc hội đồng ý tăng lương cơ sở lên 1,6 triệu đồng/tháng từ 1.7.2020 | 13/11/2019 |
Sóc Trăng thực hiện tốt các hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ | 01/11/2019 |
Tăng tuổi nghỉ hưu với công chức, còn người lao động thì cần cân nhắc | 24/10/2019 |
Đề xuất tăng lương cơ sở năm 2020 lên mức 1,6 triệu đồng/tháng | 22/10/2019 |
Công đoàn phải là lựa chọn đầu tiên của người lao động | 21/10/2019 |