Trao 130 phần quà cho đoàn viên, người lao động ở huyện Mỹ Tú
Đến dự có các đồng chí: Lê Việt Triều - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Chính sách pháp luật- quan hệ lao động Liên đoàn đoàn Lao động tỉnh; đồng chí Lê Thanh Vị - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; đồng chí Nguyễn Thanh Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện; Cùng Lãnh đạo ban, ngành, đoàn thể huyện và 130 đoàn viên, người lao động.
Đại diện LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cùng lãnh đạo huyện Mỹ Tú trao quà cho đoàn viên, người lao động
Dịp này, các đại biểu đã trao tặng 130 phần quà cho đoàn viên, người lao động có bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động và có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Mỗi phần quà gồm một số nhu yếu phẩm trị giá 500 nghìn đồng do Công ty TNHH thương mại và đầu tư Tươi Mart tài trợ. Được biết, Công ty TNHH thương mại và đầu tư Tươi Mart đợt này hỗ trợ huyện Mỹ Tú 300 phần quà, ngoài những phần quà trao tại buổi lễ, Liên đoàn lao động huyện sẽ tiếp tục phối hợp công đoàn cơ sở tặng số quà còn lại cho công đoàn viên và người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện trong thời gian tới.
Theo Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Tú, hoạt động này nhằm làm tốt công tác đại diện, chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công nhân lao động của các cấp Công đoàn trong huyện. Đồng thời, thể hiện sự quan tâm của các cấp ủy, chính quyền, chủ doanh nghiệp và toàn xã hội đối với công nhân, người lao động huyện nhà.
ANH KHOA

Điều kiện và mức hưởng trợ cấp thất nghiệp
I. Điều kiện hưởng chế độ trợ cấp thất nghiệp:
1. Chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc, trừ các trường hợp sau đây:
- Người lao động đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc trái pháp luật;
- Hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hằng tháng.
2. Đã đóng BHTN từ đủ:
- 12 tháng trở lên trong thời gian 24 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với các trường hợp: Hợp đồng lao động có xác định và không xác định thời hạn
- 12 tháng trở lên trong thời gian 36 tháng trước khi chấm dứt hợp đồng lao động đối với các trường hợp: Ký hợp đồng lao động theo mùa vụ hoặc theo một công việc nhất định có thời hạn từ đủ 03 tháng đến dưới 12 tháng.
3. Đã Đăng ký thất nghiệp và nộp hồ sơ hưởng trợ cấp t tại Trung tâm dịch vụ việc làm.
4. Chưa tìm được việc làm sau 15 ngày, kể từ ngày nộp hồ sơ hưởng BHTN, trừ các trường hợp sau đây:
- Thực hiện nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an;
- Đi học tập có thời hạn từ đủ 12 tháng trở lên;
- Chấp hành quyết định áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng, cơ sở giáo dục bắt buộc, cơ sở cai nghiện bắt buộc;
- Bị tạm giam; chấp hành hình phạt tù;
- Ra nước ngoài định cư; đi lao động ở nước ngoài theo hợp đồng;
- Chết.
Lưu ý: Trong thời hạn 03 tháng, kể từ ngày chấm dứt hợp đồng lao động NLĐ nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tại Trung tâm dịch vụ việc làm.
II. Mức, thời gian, thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp:
Mức hưởng trợ cấp thất nghiệp hằng tháng bằng 60% mức bình quân tiền lương tháng đóng BHTN của 06 tháng liền kề trước khi thất nghiệp.
Nhưng tối đa không quá 05 lần mức lương cơ sở đối với người lao động thuộc đối tượng thực hiện chế độ tiền lương do Nhà nước quy định.
Hoặc không quá 05 lần mức lương tối thiểu vùng theo quy định của Bộ luật lao động đối với người lao động thực hiện theo chế độ tiền lương do DN quyết định.
Thời gian hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính theo số tháng đóng BHTN, cứ đóng đủ 12 tháng đến đủ 36 tháng thì được hưởng 03 tháng trợ cấp thất nghiệp, sau đó, cứ đóng đủ thêm 12 tháng thì được hưởng thêm 01 tháng trợ cấp thất nghiệp nhưng tối đa không quá 12 tháng.
Thời điểm hưởng trợ cấp thất nghiệp được tính từ ngày thứ 16, kể từ ngày nộp đủ hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp.
Sưu tầm: Facebook Công đoàn Việt Nam
Các tin liên quan | Ngày đăng |
---|---|
Chính sách tiền lương có hiệu lực từ tháng 9/2019 | 03/09/2019 |