返回
Công đoàn Sóc Trăng ký kết thêm 02 thỏa thuận hợp tác chăm lo cho đoàn viên
Chiều 23.5, LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình thỏa thuận hợp tác giữa Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động; Chi nhánh Công ty TNHH Yakult Việt Nam tại tỉnh Sóc Trăng. Đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - UV BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh chủ trì hội nghị.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng với Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động, hai bên tăng cường phối hợp, hỗ trợ triển khai thực hiện nhiệm vụ thường xuyên, đột xuất của 2 cơ quan theo chương trình, kế hoạch công tác đã được phê duyệt và chỉ đạo của Thường trực Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

Trong công tác nghiên cứu khoa học, các bên cử đại diện tham gia các cuộc hội thảo, tọa đàm, tập huấn, Hội đồng khoa học do 2 đơn vị tổ chức. Phối hợp trong việc viết bài tạp chí, sách, báo liên quan đến hoạt động khoa học của hai đơn vị, giới thiệu các chuyên gia, các nhà khoa học tùy theo từng lĩnh vực chuyên ngành của các bên.

LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng ký kết hợp tác với Viện Khoa học An toàn và Vệ sinh lao động

Phối hợp thực hiện các nhiệm vụ, đề tài nghiên cứu về xây dựng chính sách, pháp luật liên quan đến công nhân, lao động và Công đoàn như: Đối thoại, thương lượng về quan hệ lao động; tâm lý công nhân lao động; an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ); nhận thức của người lao động, văn hóa an toàn lao động trong công nhân lao động.

Phối hợp trong công tác điều tra, khảo sát, lấy ý kiến người lao động để thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học. Phối hợp tổ chức và thực hiện các khóa huấn luyện ATVSLĐ cho các đối tượng là giảng viên huấn luyện ATVSLĐ, các nhóm lao động theo nghị định 44/2016/NĐ-CP và Nghị định số 140/2018/NĐ-CP.

Phối hợp tổ chức và thực hiện khám bệnh định kỳ, bệnh nghề nghiệp cho công nhân lao động trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Phối hợp triển khai các hoạt động đào tạo, hướng dẫn sản xuất, làm việc an toàn trong giai đoạn phục hồi kinh tế - xã hội sau đại dịch.

Xây dựng và triển khai các hoạt động liên quan đến Tháng hành động về ATVSLĐ, Tháng Công nhân hàng năm; hỗ trợ vật chất và tinh thần cho công nhân lao động. Phối hợp triển khai công tác tuyên truyền, tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp trong việc thực hiện tuân thủ các yêu cầu về chính sách pháp luật về ATVSLĐ và hệ thống quản lý ATVSLĐ theo hướng hội nhập quốc tế.

LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng ký kết thỏa thuận hợp tác với Chi nhánh Công ty TNHH Yakult Việt Nam tại tỉnh Sóc Trăng

Theo thỏa thuận hợp tác giữa LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng với Chi nhánh Công ty TNHH Yakult Việt Nam tại tỉnh Sóc Trăng, trong suốt thời hạn hợp tác, Chi nhánh Công ty TNHH Yakult Việt Nam tại tỉnh Sóc Trăng sẽ cung cấp, bán hàng giảm giá cho đoàn viên, người lao động, công đoàn các cấp thuộc LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng.

Đảm bảo giá ưu đãi cho đoàn viên thấp hơn ít nhất 7% so với giá niêm yết hoặc giá trên thị trường của tỉnh. Hỗ trợ kinh phí được trích từ lợi nhuận bán hàng cho công đoàn các cấp là 300 đồng/chai. Số tiền sẽ được chi trả định kỳ 3 tháng/lần.

Cam kết sản phẩm Yakult giao đến các công đoàn cơ sở là sản phẩm đảm bảo chất lượng bên trong lẫn bên ngoài theo các tiêu chuẩn về vệ sinh an toàn thực phẩm của các cơ quan chức năng.

Vào dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân, kỷ niệm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam hàng năm (28.7), Chi nhánh Công ty TNHH Yakult Việt Nam tại tỉnh Sóc Trăng sẽ tham gia các hoạt động xã hội từ thiện theo kế hoạch vận động của LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng và đóng góp theo khả năng, nhưng không ít hơn 20 triệu đồng mỗi năm.

ANH KHOA


返回
Hỏi - đáp: Vợ tôi có thuộc đối tượng nhận hỗ trợ ảnh hưởng bởi dịch Covid-19?
Chào quý anh chị. Vợ em là lao động có hợp đồng. Nhưng do dịch covid - 19 vừa qua vợ em bị mất việc, chấm dứt hợp đồng vào ngày 1/4/2020. Đến nay vợ em vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ của Chính phủ ạ. Vợ em đang mang thai gần sanh nở. Bảo hiểm thất nghiệp thì chưa đủ điều kiện. Nên em rất mong chờ vào tiền trợ cấp của chính phủ. Xin quý anh chị giải đáp thắc mắc tại sao vẫn cho có tiền trợ cấp ạ?

          Câu hỏi của Anh Trần Thái Sơn gửi đến Liên đoàn Lao động tỉnh:
          Số điện thoại: 0989877xxx
         Chào quý anh chị. Vợ em là lao động có hợp đồng. Nhưng do dịch Covid-19 vừa qua vợ em bị mất việc, chấm dứt hợp đồng vào ngày 1/4/2020. Đến nay vợ em vẫn chưa nhận được tiền hỗ trợ của Chính phủ ạ. Vợ em đang mang thai gần sanh nở. Bảo hiểm thất nghiệp thì chưa đủ điều kiện. Nên em rất mong chờ vào tiền trợ cấp của chính phủ. Xin quý anh chị giải đáp thắc mắc tại sao vẫn cho có tiền trợ cấp ạ?
           Trả lời: 
        LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cám ơn anh đã có câu hỏi gửi về tổ chức Công đoàn, chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh như sau:
          1. Tại điểm 4, Mục II, Nghị quyết số 42/ND-CP, ngày 09/4/2020 của Chính phủ có quy định: "Người lao động bị chấm dứt hợp đồng lao động, hợp đồng làm việc nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp; người lao động không có giao kết hợp đồng lao động bị mất việc làm được hỗ trợ 1.000.000 đồng/người/tháng theo hằng tháng tùy theo tình hình thực tế của diễn biến dịch nhưng tối đa không quá 3 tháng. Thời gian áp dụng từ tháng 4 đến tháng 6 năm 2020”.
        2. Tại Điều 5, Quyết định số 15/QĐ-TTg ngày 24/4/2020, có quy định: "Người lao động được hỗ trợ kinh phí khi có đủ các điều kiện sau đây: có giao kết hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trước thời điểm ngày 01 tháng 4 năm 2020 và đang tham gia bảo hiểm xã hội bắt buộc; chấm dứt hợp đồng lao động hoặc hợp đồng làm việc trong khoảng thời gian từ ngày 01 tháng 4 năm 2020 đến hết ngày 15 tháng 6 năm 2020 nhưng không đủ điều kiện hưởng trợ cấp thất nghiệp theo quy định; không có thu nhập hoặc có thu nhập thấp hơn mức chuẩn cận nghèo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg ngày 19 tháng 11 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ".
         Như vậy theo như nội dung anh đã nêu và căn cứ vào các quy định như ở phần trên, thì vợ anh có thể thuộc đối tượng xem xét, hỗ trợ. Để biết thêm chi tiết, chúng tôi đề nghị anh liên hệ Ban Chính sách - Pháp luật LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, địa chỉ số 10 Trần Hưng Đạo, phường 2, thành phố Sóc Trăng hoặc liên hệ điện thoại số 02993.823.728, để được giúp đỡ.


liên kết web

LƯỢT TRUY CẬP LƯỢT TRUY CẬP

 
Tổng lượt truy cập