Tuyên truyền đối thoại về chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người sử dụng lao động và người lao động trên địa bàn huyện Châu Thành
Ngày 26.5, Liên đoàn Lao động tỉnh và Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp tổ chức tuyên truyền đối thoại về chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người sử dụng lao động và người lao động trên địa bàn huyện Châu Thành.

Hội nghị đã thông tin đến doanh nghiệp và người lao động những điểm mới trong chính sách Bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm Y tế (BHYT) năm 2022.

Quang cảnh buổi tuyên truyền, đối thoại

Tại buổi đối thoại các đại biểu đã nêu lên những vướng mắc mà doanh nghiệp và người lao động gặp phải trong thực tế khi tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, phần lớn câu hỏi liên quan đến các vấn đề như: cấp và quản lý sổ BHXH, thẻ BHYT; các chế độ BHXH; trợ cấp một lần; bảo hiểm thất nghiệp; quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh BHYT...

Thông qua buổi đối thoại đã giúp cho đoàn viên, người lao động hiểu đúng bản chất, tính ưu việt của chính sách BHXH, BHYT. Từ đó đề xuất với lãnh đạo doanh nghiệp triển khai tuyên truyền, phổ biến và thực hiện chính sách BHXH, BHYT có hiệu quả tại đơn vị mình, bảo đảm an sinh của người lao động.

Thu Hồng