Trao tặng “Mái ấm Công đoàn” trước thềm Tết Chôl Chnăm Thmây
Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thị xã Vĩnh Châu (Sóc Trăng) đã vận động trên 1,8 tỉ đồng để hỗ trợ 39 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” (trị giá từ 40 - 50 triệu/căn) trong đó có 14 căn hỗ trợ đoàn viên người dân tộc Khmer.

Sáng ngày 13.4, trước thềm năm mới Tết Cổ truyền của đồng bào dân tộc Khmer năm 2023 (Chôl Chnăm Thmây), Ban Thường vụ LĐLĐ thị xã Vĩnh Châu (tỉnh Sóc Trăng) phối hợp với Công đoàn cơ sở Trường Tiểu học Vĩnh Tân 1 tổ chức Lễ bàn giao nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên Triệu Minh Tâm, đoàn viên Công đoàn, giáo viên dân tộc Khmer đang công tác tại trường.

Lãnh đạo Công đoàn thị xã Vĩnh Châu cùng chính quyền địa phương chúc mừng đoàn viên Minh Tâm đón Tết Chôl Chnăm Thmây 2023 trong căn nhà mới.

Căn nhà được xây dựng với diện tích 50m2, gồm phòng khách, phòng ngủ, nền lát gạch men, mái tol, tường xây Tổng kinh phí xây dựng là 150 triệu đồng, trong đó Quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ 50 triệu đồng, phần còn lại do người dân hỗ trợ thêm.

Phát biểu tại buổi bàn giao nhà, đồng chí Phan Văn Đê - Chủ tịch LĐLĐ thị xã Vĩnh Châu chúc mừng đoàn viên Triệu Minh Tâm nhận được căn nhà mới vào dịp Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer, đồng thời động viên đoàn viên Minh Tâm an tâm công tác, xây dựng gia đình, phum sóc văn hoá tiến bộ và dạy tốt, học tốt hơn nữa.

Đoàn viên Triệu Minh Tâm trong niềm vui và hạnh phúc đã cảm ơn Công đoàn thị xã, Ban Giám hiệu nhà trường và công đoàn cơ sở đã quan tâm hỗ trợ xây mới căn nhà “Mái ấm Công đoàn”, đồng thời sẽ cố gắng nỗ lực công tác tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

BÍCH NGỌC