Thành lập Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng
Nhân kỷ niệm chào mừng 91 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2020), chiều ngày 23/7/2020, Ban Thường vụ Công đoàn ngành Y tế Sóc Trăng tổ chức Lễ công bố Quyết định về việc Thành lập Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng.

Đến dự, có đồng chí Âu Nguyệt Đào - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đồng chí Trần Văn Dũng - Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng cùng 30 đoàn viên Công đoàn.

Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật ra mắt

Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được thành lập trên cơ sở sáp nhập 04 công đoàn cơ sở (Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế Dự phòng; Công đoàn cơ sở Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS; Công đoàn cơ sở Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản và Công đoàn cơ sở Trung tâm Truyền thông - Giáo dục sức khỏe). Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh gồm 07 đồng chí. Trong đó, đồng chí Võ Quang Hà - Ủy viên Ban thường vụ Công đoàn ngành Y tế, Phó Giám đốc Trung tâm giữ chức Chủ tịch Công đoàn.

Tại hội nghị, đồng chí Âu Nguyệt Đào - Chủ tịch Công đoàn ngành chỉ đạo Ban Chấp hành Công đoàn Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: ổn định công tác tổ chức, phân công trách nhiệm cho từng thành viên trong Ban Chấp hành phụ trách từng mãng công tác, hoạt động; xác định đúng vai trò của tổ chức công đoàn là tập hợp và đại diện chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; từng bước nâng cao chất lượng hoạt động của ban chấp hành và công đoàn cơ sở.

Minh Hải