Thăm và tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Thi tại thị xã Vĩnh Châu
Nhân kỷ niệm 73 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), Sáng ngày 24/7/2020, Đoàn công tác của MTTQ Việt Nam tỉnh, do đồng chí Khưu Đăng Phượng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Công đoàn cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà cho mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Thi, cư ngụ tại xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu.

Mẹ Việt Nam anh hùng Trương Thị Thi, hiện đang sinh sống cùng con gái tại ấp Tân Thành A, xã Vĩnh Hiệp, thị xã Vĩnh Châu, Mẹ Thi có chồng và 2 người con hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước và được công nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng vào năm 2016. Mẹ được Công đoàn cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh nhận phụng dưỡng đến cuối đời với số tiền phụng dưỡng hàng tháng là 500.000 đồng.

Đ/c Khưu Đăng Phượng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng quà cho mẹ VNAH Trương Thị Thi. Ảnh: Hồng Tài

Trong đợt này, Công đoàn Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trao tặng Mẹ 01 phần quà trị giá 1 triệu đồng và số tiền phụng dưỡng 3 triệu đồng, từ Quý 1, 2/2020. Đồng chí Khưu Đăng Phượng, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh ân cần thăm hỏi sức khỏe, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của mẹ và kính chúc Mẹ sống vui sống khỏe, giáo dục, động viên con cháu tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình;

Bên cạnh đó, đồng chí cũng mong muốn gia đình tiếp tục tham gia thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận phát động; động viên gia đình tích cực lao động sản xuất, kinh doanh, vươn lên làm giàu chính đáng; tham gia đóng góp bằng tinh thần lẫn vật chất để xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

Lưu Hồng Tài