TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Tăng cường bảo đảm an ninh trong Khu Công nghiệp An Nghiệp
KCN An Nghiệp là nơi có nhiều công ty hoạt động, thu hút đầu tư và giải quyết việc làm cho rất nhiều lao động. Đi kèm với lợi ích về kinh tế, an sinh xã hội thì vấn đề an ninh trật tự được ngành chức năng và tổ chức công đoàn triển khai nhiều giải pháp thực hiện và đem lại nhiều kết quả tích cực.

Khu Công nghiệp An Nghiệp có tổng diện tích 184ha, có 54 doanh nghiệp đang hoạt động, với 64 dự án. Việc đẩy mạnh phát triển sản xuất, kinh doanh tại đây đã góp phần tiêu thụ nguồn nguyên liệu nông, thủy sản cho tỉnh và tạo việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Giá trị sản xuất công nghiệp đã đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để đảm bảo ổn định sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, người lao động cũng an tâm sản xuất, cần sự vào cuộc của các cấp chính quyền và các đơn vị liên quan trong quản lý, bảo đảm an ninh trật tự trong khu công nghiệp.

Trong giai đoạn 2018 - 2023, trong Khu Công nghiệp An Nghiệp đã xảy ra 2 vụ việc cố ý gây thương tích, 27 vụ gây rối trật tự công cộng, 12 vụ trộm cắp tài sản... Riêng trong 8 tháng đầu năm 2023 đã xảy ra 1 vụ cố ý gây thương tích, 8 vụ trộm cắp tài sản, 5 vụ gây rối trật tự công cộng. Tất cả các vụ việc này đã được cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.

Nhận thức được tầm quan trọng của công tác đảm bảo an ninh trật tự, hằng năm, Công đoàn Các khu công nghiệp đã tập trung chỉ đạo các công đoàn cơ sở xây dựng và triển khai quy chế phối hợp giữa công đoàn cơ sở với người sử dụng lao động tại các doanh nghiệp trong khu công nghiệp. Theo đó, phối hợp tuyên truyền, nắm chặt tình hình tâm tư, nguyện vọng của công nhân lao động trong việc tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với mô hình “Đảm bảo an ninh trật tự” tại khu công nghiệp.

Theo đồng chí Phan Tấn Phong - Chủ tịch Công đoàn Các khu công nghiệp tỉnh, 5 năm qua, Công đoàn Các khu công nghiệp đã phối hợp với Ban Tuyên giáo - Nữ công thuộc Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức 9 lớp tập huấn tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Đồng thời, lồng ghép xây dựng mô hình “Đảm bảo an ninh trật tự” tại Khu Công nghiệp An Nghiệp, tuyên truyền chế độ bảo hiểm xã hội... cho 1.735 đoàn viên, công nhân lao động. Để kịp thời nắm chặt tình hình diễn biến tư tưởng của đoàn viên, công nhân lao động, Công đoàn Các khu công nghiệp còn chỉ đạo các công đoàn cơ sở cử cán bộ công đoàn tham gia Tổ cán bộ Công đoàn chủ chốt và tạo nhóm liên kết mạng Zalo nội bộ giữa cán bộ chuyên trách công đoàn với các công đoàn cơ sở. Thông qua đó đã chuyển tải nhanh, gọn, hiệu quả những định hướng công tác tuyên truyền của tổ chức công đoàn. Nhất là việc nắm tình hình tư tưởng, những lo lắng, bức xúc của đoàn viên để có hướng giải quyết kịp thời, giúp người lao động an tâm làm việc, ổn định tình hình sản xuất của doanh nghiệp.

 

Lãnh đạo Công an tỉnh Sóc Trăng trao khen thưởng cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2018 - 2023. 

 

Thực hiện công tác phối hợp xây dựng phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc và thực hiện mô hình “Đảm bảo an ninh trật tự” tại khu Công nghiệp An Nghiệp, công an đã phối hợp các cấp công đoàn đề ra nhiều giải pháp giữ vững ổn định tình hình an ninh trật tự tại đây. Theo Thiếu tá Trần Văn Lộc - Tổ trưởng Tổ công tác Khu Công nghiệp An Nghiệp, thời gian qua, tổ công tác đã tham mưu cho lãnh đạo Công an huyện Châu Thành tiến hành thực hiện các nhiệm vụ thường xuyên nhằm nắm tình hình liên quan đến an ninh trật tự. Đồng thời, tăng cường phối hợp với các doanh nghiệp để thường xuyên trao đổi thông tin liên quan đến an ninh trật tự trong các doanh nghiệp. Tổ công tác còn phối hợp chặt chẽ với Công an xã An Hiệp (huyện Châu Thành), Công an phường 7 (thành phố Sóc Trăng) và Đội bảo vệ trong khu công nghiệp để chủ động nắm tình hình, xử lý các vụ việc xảy ra. Mặt khác, thường xuyên phối hợp với bảo vệ trong khu công nghiệp và Công an xã An Hiệp trong công tác tuần tra, kiểm soát đảm bảo an ninh trật tự trong khu công nghiệp.

Bằng những giải pháp thiết thực trong công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành, tình hình an ninh trật tự trong khu công nghiệp đã được giữ vững, góp phần ổn định sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, người lao động cũng an tâm sản xuất. Để tiếp tục giữ vững tình hình an ninh trật tự, đồng chí Phan Tấn Phong cho biết, Công đoàn Các khu công nghiệp sẽ tiếp tục tổ chức tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác phòng, chống tội phạm, trộm cắp, ngăn ngừa các hoạt động gây rối trật tự an ninh. Tăng cường hơn nữa việc vận động đoàn viên, người lao động tham gia phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc gắn với mô hình “Đảm bảo an ninh trật tự” tại khu công nghiệp. Phối hợp chặt chẽ với lực lượng bảo vệ khu công nghiệp, Tổ công tác phụ trách Khu Công nghiệp An Nghiệp và các phòng chuyên môn của Công an tỉnh thường xuyên cung cấp thông tin về tình hình an ninh trật tự để xử lý kịp thời các vụ việc mất trật tự, tránh gây điểm nóng trong khu công nghiệp.

Sự nỗ lực của lực lượng công an và tổ chức công đoàn trong việc đảm bảo an ninh trật tự, sẽ góp phần quan trọng vào việc tạo môi trường thuận lợi để doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

THIỆN HẢI


liên kết web