TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Phối hợp tổ chức về nguồn và thực hiện công tác an sinh xã hội trên địa bàn huyện Cù Lao Dung
Ngày 20/5/2023, Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ phối hợp với Công đoàn cơ sở Ban Dân vận Tỉnh ủy tổ chức hoạt động về nguồn tại Khu di tích lịch sử Đền thờ Bác Hồ (xã An Thạnh Đông), thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, Trưởng Ban Công tác Mặt trận nhân Kỷ niệm 133 năm ngày sinh nhật Bác (19/5) và chào mừng Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh Sóc Trăng, nhiệm kỳ 2023 - 2028 trên địa bàn huyện Cù Lao Dung.

Công đoàn hai đơn vị đã tổ chức thăm, tặng quà 02 Mẹ Việt Nam anh hùng, 02 gia đình chính sách và 02 Trưởng Ban Công tác Mặt trận ấp (có hoàn cảnh khó khăn) đang sinh sống trên địa bàn xã An Thạnh Đông, huyện Cù Lao Dung. Tại các gia đình, đại diện Ban Chấp hành Công đoàn hai đơn vị đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, tình hình đời sống của các Mẹ, các gia đình chính sách, tri ân những hy sinh, mất mát của các Mẹ, các gia đình chính sách trong sự nghiệp gìn giữ độc lập, tự do của đất nước. 

 

Tặng quà các đồng chí Trưởng Ban Công tác Mặt trận có hoàn cảnh khó khăn.

Đồng chí Từ Tố Quyên, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ tỉnh cho biết: Thông quan hoạt động hành trình về nguồn góp phần giáo dục, đạo đức cách mạng cho đoàn viên Công đoàn của hai đơn vị về những di tích, lịch sử cách mạng của đất nước, của dân tộc, khám phá những cảnh đẹp của quê hương Cù Lao sông nước. Bên cạnh đó, đây cũng là hoạt động để tuyên truyền cho đoàn viên Công đoàn tiếp tục phát huy những giá trị truyền thống cách mạng của Đảng và của dân tộc ta, thông qua các hoạt động để thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của cán bộ, đoàn viên Công đoàn trong thời kỳ mới.

 

Thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng tại thị trấn Cù Lao Dung. 


Hoạt động nhằm khơi dậy niềm tự hào dân tộc trong đoàn viên Công đoàn trang bị thêm kiến thức thực tế về những di tích lịch sử, cách mạng trên địa bàn tỉnh, tri ân những người có công với cách mạng, qua đó động viên cổ vũ đoàn viên Công đoàn ra sức thi đua, công tác, lao động, sáng tạo, từ đó xác định được vai trò, trách nhiệm của cán bộ, công chức trong công cuộc xây dựng đất nước, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - chính trị - xã hội của tỉnh nhà trong năm 2023.

Lưu Hồng Tài

 


văn bản mới
liên kết web