Phát động mô hình “Nuôi heo đất gây quỹ hỗ trợ quà cho bệnh nhân nghèo” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Thiết thực chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023-2028 và mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn 2024. Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tổ chức phát động mô hình nuôi heo đất gây quỹ hỗ trợ quà cho bệnh nhân nghèo” nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024

Mô hình nuôi heo đất là một hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, nhằm vận động, hỗ trợ giúp đỡ người có hoàn cảnh khó khăn, không may mắc bệnh vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Thông qua mô hình nhằm phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, lá lành dùm lá rách; hỗ trợ cho những hoàn cảnh khó khăn.

Theo kế hoạch, Ban chấp hành công đoàn vận động, triển khai mô hình và phấn đấu vận động 100% đoàn viên công đoàn cơ quan tham gia đóng góp gây quỹ. Phấn đấu mỗi cán bộ, công chức, người lao động trong cơ quan đóng góp nuôi heo đất ít nhất là 1.000 đồng/ngày; Dự kiến mỗi tháng vận động được khoảng 540.000 đồng (mỗi đoàn viên 30.000 đồng/tháng).

Đồng chí Trần Thiên Lãnh, công chức Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh

Cùng với đó, cuối năm Công đoàn cơ quan sẽ phối hợp với Ban Công tác xã hội Bệnh viện Đa khoa tỉnh, mở quầy hàng không đồng để phát cho bệnh nhân nghèo, khó khăn đang điều trị bệnh tại bệnh viện nhân dịp Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024.
Đồng chí Trần Thiên Lãnh, công chức Văn phòng Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho biết: đây là mô hình mang nhiều ý nghĩa thiết thực, sẻ chia cùng các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, khi tết đến xuân về.
Mô hình “Nuôi heo đất gây quỹ hỗ trợ quà cho bệnh nhân nghèo” nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 không chỉ là việc làm thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh mà còn lan tỏa những yêu thương trong cuộc sống, giúp đỡ các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vui xuân đón tết. Qua mô hình, còn thể hiện được tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách” giúp đỡ những mảnh đời khó khăn, bất hạnh...góp phần lan tỏa thông điệp yêu thương.

Lưu Hồng Tài