TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Nữ chủ tịch công đoàn hết lòng vì người lao động
Trong vai trò là Chủ tịch Công đoàn, Trưởng Ban Nữ công Công đoàn cơ sở, chị Nguyễn Thu Trang luôn làm tròn vai trò là người đại diện, bảo vệ, chăm lo đời sống cho công nhân lao động, là trung tâm xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ tại Công ty Cổ phần Công trình đô thị Sóc Trăng, góp phần xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, đơn vị ngày càng phát triển.

           25 năm gắn bó với tổ chức công đoàn, 10 năm làm công tác nữ công và hơn 1 năm giữ vai trò chủ tịch công đoàn cơ sở nên chị nắm rõ tâm tư, tình cảm, những khó khăn, nhu cầu của đoàn viên, người lao động tại công ty. Theo chị Trang, ngoài tham gia tổ chức công đoàn thì chị còn là Trưởng Phòng Hành chính - Nhân sự tại công ty, công việc rất bộn bề nhưng nhờ làm việc khoa học, biết sắp xếp thời gian nên việc công, việc tư, chị đều làm tròn.

Chị Nguyễn Thu Trang. Ảnh: H.Lan


          Với vai trò là Chủ tịch Công đoàn Công ty, chị luôn là “cầu nối” giữa người sử dụng lao động và người lao động, nhất là việc chăm lo đời sống, thu nhập, bảo hộ lao động, tiền lương, tiền thưởng; xây dựng quy chế đối thoại nơi làm việc; quy chế phối hợp hoạt động của công ty và công đoàn; quy chế trả lương, trả thưởng; xây dựng thỏa ước lao động tập thể theo hướng có lợi cho công nhân lao động… Hiện tại, mức thu nhập bình quân tại công ty là trên 6 triệu đồng.
          Bên cạnh đó, chị chủ động nắm bắt tâm tư, tình cảm của đoàn viên, người lao động thông qua gọi điện trực tiếp hoặc nắm thông tin từ các tổ công đoàn, từ đó có những tham mưu, đề xuất kịp thời cho lãnh đạo công ty xem xét, giải quyết thỏa đáng cho người lao động. Chị Trang cho biết thêm, từ khi công ty thực hiện cổ phần, thì nguồn thu hạn hẹp hơn trước đây, nhiều chính sách dành cho cán bộ, người lao động đã phải cắt giảm. Vì vậy, nhiều lao động thắc mắc và chị là người đứng ra giải thích, tuyên truyền, vận động để anh chị em hiểu, chia sẻ khó khăn và tiếp tục đồng hành với công ty. Tuy nhiên, nhiều người cũng nghỉ việc để đi làm tại các công ty khác trên địa bàn, dẫn đến tình trạng thiếu hụt lao động, bởi đặc thù công việc nên việc tuyển lao động mới rất khó khăn. Do đó, chị cùng ban chấp hành đã tham mưu, đề xuất Ban Tổng Giám đốc Công ty hỗ trợ chi phí xăng xe cho toàn thể cán bộ, người lao động tại đơn vị 200.000 đồng/người/tháng, tăng mức hỗ trợ tiền giữa ca từ 680.000 đồng lên 730.000 đồng/người/tháng...
           Bên cạnh đó, công đoàn kịp thời tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên khi ốm đau, khó khăn đột xuất; tặng quà khi cưới hỏi; tổ chức khám sức khỏe định kỳ; tổ chức tham quan du lịch nghỉ dưỡng; hỗ trợ nhà ở cho đoàn viên khó khăn; họp mặt tặng quà cho đoàn viên và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn… nhân các dịp lễ, tết; riêng công nhân, lao động dân tộc Khmer, hàng năm công đoàn phối hợp công ty đến tận nhà chúc mừng và tặng quà cho các gia đình tiêu biểu. Chị Trang cũng cho biết thêm, một trong những hoạt động công đoàn được cán bộ, công nhân lao động đánh giá cao đó là hỗ trợ vay vốn ưu đãi từ nguồn quỹ công đoàn với số tiền trên 1,1 tỉ đồng để anh chị em đầu tư phát triển kinh tế gia đình, cải thiện, nâng cao chất lượng cuộc sống.
             Việc công hoàn thành xuất sắc, việc tư - việc gia đình, chị luôn làm tròn vai trò của người con, người vợ, người mẹ. Các con chị đều chăm ngoan học giỏi, chồng con chia sẻ việc nhà, từ đó chị an tâm công tác hơn. Với những đóng góp tích cực trong hoạt động công đoàn, chị Nguyễn Thu Trang được tổ chức công đoàn các cấp khen thưởng, hàng năm đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; đối với công ty, chị luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và vinh dự nhận được bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. Công đoàn cơ sở công ty nhiều năm liền giữ vững danh hiệu vững mạnh. Đây là kết quả của sự nỗ lực, tâm huyết, trách nhiệm của chị cùng ban chấp hành công đoàn trong hoạt động đại diện, bảo vệ, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên, công nhân lao động.
              Chị Trang cũng chia sẻ thêm, hiện chị cùng ban chấp hành đang nghiên cứu xây dựng bảng lương khoán theo sản phẩm, nhằm kích thích sự năng động, sáng tạo của cán bộ, công nhân lao động trong công ty, góp phần nâng cao thu nhập, cải thiện cuộc sống cho người lao động trong thời gian tới.

H.Lan
Nguồn: Báo Sóc Trăng Online (STO)