TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Niềm vui trong Mái ấm Công đoàn sau 10 năm ở nhờ tại cơ quan
Thời gian qua, các cấp Công đoàn tỉnh Sóc Trăng đã đẩy mạnh triển khai Chương trình Mái ấm Công đoàn do Tổng LĐLĐ Việt Nam phát động. Qua đó, đã có hàng trăm căn nhà mới được xây dựng cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, góp phần giúp họ ổn định cuộc sống, an tâm công tác, làm việc.

An cư lạc nghiệp

Mùa mưa năm nay, gia đình chị La Thị Hồng Thúy - đoàn viên CĐCS Trường Tiểu học Thạnh Thới An A (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) an tâm khi sống trong ngôi nhà tường kiên cố.

Chị Thúy chia sẻ: Thu nhập hàng tháng từ công việc kế toán được hơn 3 triệu đồng, chồng đi làm ở TPHCM thỉnh thoảng gửi tiền về để chăm lo cho 2 con. Tiền tiết kiệm cũng không được bao nhiêu nên ước mơ về ngôi nhà rất xa vời. Với sự đồng hành, quan tâm hỗ trợ của LĐLĐ huyện Trần Đề đã hỗ trợ 50 triệu đồng, chị có thêm kinh phí xây dựng mái ấm.

“Được các cấp Công đoàn hỗ trợ xây dựng nhà mới tôi rất vui. Đây là động lực để tôi an tâm lao động, cố gắng thực hiện tốt nhiệm vụ được giao”, chị Thúy cho biết thêm.

Những Mái ấm Công đoàn được hoàn thành giúp đoàn viên an tâm công tác.

Trong niềm vui xen lẫn sự xúc động, ông Nguyễn Hùng Tiếp - đoàn viên CĐCS xã Ngọc Đông (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng) - cho biết: Thu nhập của vợ chồng chỉ hơn 6 triệu đồng mỗi tháng, trong khi còn phải lo cho con nhỏ, nên 10 năm nay phải ở nhờ tại cơ quan. Khi được LĐLĐ huyện Mỹ Xuyên hỗ trợ 50 triệu đồng, cộng với số tiền dành dụm, vợ chồng ông Tiếp xây được căn nhà kiên cố.

Ông Tiếp xúc động nói: “Nếu không có sự tiếp sức từ các cấp Công đoàn thì không biết đến bao giờ chúng tôi mới có nhà để ở. Bây giờ hai vợ chồng cố gắng phấn đấu và nuôi dạy con cái thành tài”.

Điểm tựa cho đoàn viên, người lao động

Niềm vui, hạnh phúc của đoàn viên trong những mái ấm nghĩa tình là động lực để các cấp Công đoàn tỉnh Sóc Trăng đẩy mạnh chương trình Mái ấm Công đoàn.

Theo đó, hàng năm, các cấp Công đoàn đều dành một phần kinh phí cho chương trình, đồng thời kêu gọi các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ cho hoạt động này.

Để công tác hỗ trợ đảm bảo đúng đối tượng, các cấp Công đoàn đã rà soát những đoàn viên có nhu cầu, tổ chức lấy ý kiến, họp bàn, thống nhất mới quyết định hỗ trợ.

Đồng chí Dương Bích Chi - Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạnh Trị - cho biết: Hằng năm, LĐLĐ huyện đã chỉ đạo các CĐCS trực thuộc tổ chức tuyên truyền, vận động xây dựng Quỹ “Mái ấm Công đoàn”. Theo đó, mỗi đoàn viên đóng góp từ 50.000 - 100.000 đồng/người/năm.

Kết quả trong nhiệm kỳ đã hỗ trợ xây dựng mới 14 căn và sửa chữa 1 căn nhà với tổng số tiền 590 triệu đồng.

Nhiệm kỳ 2018 - 2023, các cấp Công đoàn tỉnh Sóc Trăng đã trao hàng trăm Mái ấm Công đoàn cho đoàn viên, người lao động.

Đồng chí Hoa Trần Thế - Chủ tịch LĐLĐ huyện Trần Đề - cho biết: Trong nhiệm kỳ 2018-2023, LĐLĐ huyện đã vận động đóng góp quỹ Mái ấm Công đoàn được trên 955 triệu đồng. Qua đó đã hỗ trợ xây dựng mới và sửa chữa 25 căn, đạt 119% chỉ tiêu tỉnh giao, đạt 100% nghị quyết nhiệm kỳ.

“Thời gian tới, LĐLĐ huyện sẽ tiếp tục đẩy mạnh chương trình Mái ấm Công đoàn với những cách làm linh hoạt, sáng tạo, góp phần mang lại những mái ấm cho nhiều đoàn viên, người lao động. Đồng thời, tuyên truyền, vận động sâu rộng trong công nhân, viên chức, người lao động, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tích cực hỗ trợ, đóng góp vào quỹ để ngày càng có thêm nhiều Mái ấm Công đoàn được trao tặng”, đồng chí Thế cho biết thêm.

Theo LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng, trong giai đoạn 2018 - 2023, các cấp Công đoàn trong tỉnh đã vận động đoàn viên, công nhân viên chức, người lao động đóng góp Quỹ Mái ấm Công đoàn trên 10 tỉ đồng. Hỗ trợ xây mới và sửa chữa 324 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” trị giá trên 14 tỉ đồng.

Qua đó cho thấy, Chương trình xây nhà Mái ấm Công đoàn mang ý nghĩa xã hội sâu sắc, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau trong việc chăm lo nhà ở cho cán bộ, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, góp phần động viên tinh thần, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

PHƯƠNG ANH


liên kết web