Nhiều mô hình hùn vốn hiệu quả cho đoàn viên tham gia
Theo LĐLĐ huyện Thạnh Trị, đến nay các cấp Công đoàn trực thuộc đã tổ chức được 260 tổ, nhóm tiết kiệm hùn vốn xoay vòng không lãi có hơn 1.450 đoàn viên tham gia.

Ngày 16.7, LĐLĐ huyện Thạnh Trị tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động Công đoàn 6 tháng đầu năm 2024.

Đến dự hội nghị có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng; đồng chí Lý Văn Nho - Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; đồng chí Lâm Quang Toản - Chủ tịch LĐLĐ huyện, cùng các đồng chí là uỷ viên Ban Chấp hành, uỷ viên UBKT LĐLĐ huyện và chủ tịch các CĐCS-NĐ trực thuộc.

Tại hội nghị đại biểu đã được nghe dự thảo báo cáo sơ kết phong trào CNVCLĐ, hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo công tác thi đua khen thưởng 6 tháng đầu năm 2024 và báo cáo công tác kiểm tra, giám sát công đoàn 6 tháng đầu năm 2024.

6 tháng đầu năm 2024, các cấp Công đoàn huyện Thạnh Trị tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, NLĐ. Qua đó đã thăm, tặng quà cho trên 2.000 đoàn viên, NLĐ trị giá trên 600 triệu đồng nhân dịp Tết Nguyên đán, Tháng Công nhân.

Thành lập 260 tổ, nhóm tiết kiệm hùn vốn xoay vòng không lãi có hơn 1.450 đoàn viên tham gia, góp vốn từ 100.000 - 500.000 đồng/tháng; phối hợp với chính quyền tín chấp cho gần 1.000 lượt CNVCLĐ vay trên 20 tỉ đồng giúp tạo việc làm tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích trong hoạt động Công đoàn

Vận động CNVCLĐ đóng góp quỹ Mái ấm Công đoàn với số tiền trên 220 triệu đồng.

6 tháng cuối năm 2024, các cấp Công đoàn huyện Thạnh Trị chủ động tham gia kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách, pháp luật. Nắm tình hình và giám sát việc trả lương, trả thưởng của doanh nghiệp, phản ánh kịp thời với công đoàn cấp trên.

Thực hiện các biện pháp xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ tại doanh nghiệp. Chủ động phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp, người sử dụng lao động chăm lo đời sống CNVCLĐ, nhất là dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ năm 2025, đảm bảo cho CNVCLĐ được đón Tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng ghi nhận và đánh giá cao kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; đề nghị LĐLĐ huyện Thạnh Trị cần tập trung thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đặc biệt là các chỉ tiêu đã đề ra. Cũng trong dịp này BCH LĐLĐ huyện đã khen thưởng cho 07 tập thể và 22 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm học 2023 - 2024.

PHƯƠNG ANH