Liên đoàn Lao động tỉnh triển khai Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2020
Chiều ngày 02/11, tại Liên đoàn Lao động huyện Long Phú, LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch phối hợp tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức pháp luật về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới trong cán bộ, đoàn viên công đoàn tỉnh Sóc Trăng năm 2020. Đến dự, có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh.

Theo đó, thời gian dự kiến tổ chức hội thi vào ngày 28/11/2020 tại huyện Long Phú, với 18 đội tham gia, mỗi đội 3 thành viên là cán bộ, đoàn viên công đoàn đang sinh hoạt tại các công đoàn cơ sở thuộc LĐLĐ các huyện: Long Phú, Trần Đề và Cù Lao Dung. Nội dung thi gồm 3 phần: Kiến thức chung, tìm hiểu các văn bản pháp luật bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình, hôn nhân gia đình dưới hình thức trắc nghiệm; xử lý tình huống, khả năng nhận thức, nắm bắt thông tin, phân tích xử lý kịp thời các tình huống đặt ra trong thực tế tại gia đình, nơi công tác và bình đẳng giới; năng khiếu, thuyết trình theo chủ đề do Ban Tổ chức đặt ra. Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải nhất và Bằng khen của LĐLĐ tỉnh, 1 giải nhì và Bằng khen của LĐLĐ, 2 giải ba và Bằng khen của LĐLĐ cùng các giải khuyến khích và giải chuyên đề.

Quang cảnh hội nghị

Hội thi là dịp để cán bộ, đoàn viên công đoàn được gặp gỡ, giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm trong cuộc sống, công tác và hoạt động công đoàn, góp phần nâng cao nhận thức, vai trò trách nhiệm của các cấp công đoàn trong thực hiện công tác phụ nữ, công tác bình đẳng giới và hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ.

LĐLĐ Huyện Long Phú