TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Liên đoàn Lao động tỉnh tham gia cùng đoàn công tác Công an tỉnh – Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể kiểm tra công tác trấn áp tội phạm và thực hiện an ninh trật tự trước tết, trong tết và sau Tết Đinh Dậu 2017.
Thực hiện sự chỉ đạo của Tỉnh ủy về việc kiểm tra công tác trấn áp tội phạm và thực hiện an ninh trật tự trước tết, trong tết và sau Tết Đinh Dậu 2017, Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch phối hợp cùng Mặt trận Tổ quốc và các cơ quan đoàn thể cấp tỉnh tổ chức kiểm tra kết quả đợt cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trước tết và sau tết tại 03 đơn vị: Công an thị xã Vĩnh Châu, Công an thị xã Ngã Nam và Công an thị trấn Trần Đề.

     Qua báo cáo của các đơn vị cho thấy, Công an 03 đơn vị đều có xây dựng kế hoạch tham mưu cho Thị ủy, Huyện ủy và Ủy ban Nhân dân về việc thực hiện mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trước tết, trong tết và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017, tổ chức triển khai kế hoạch đến các đồng chí lãnh đạo chủ chốt các cơ quan, ban, ngành cùng cấp và các phường, xã, thị trấn ..., phân công cán bộ xuống cơ sở thực hiện công tác phối hợp tấn công, trấn áp tội phạm, bám sát các địa bàn trọng điểm để kịp thời ngăn chặt và xử lý khi có tình huống xảy ra. Thực hiện phối hợp với Đài truyền thanh địa phương tuyên truyền về pháp luật, phòng ngừa các loại tội phạm về phương thức, thủ đoạn của các đối tượng trong thời gian cận tết để quần chúng nhân dân biết tự phòng, tự quản, tố giác tội phạm. Từ đó, đã hạn chế được số vụ án xảy ra tại địa phương và trên địa bàn tỉnh. Tuy nhiên, tình hình tai nạn giao thông vẫn còn xảy ra gây thiệt hại người và tài sản của nhân dân, nguyên nhân là do sử dụng rượu, bia, nhất là đối tượng thanh niên. Tình hình sử dụng, vận chuyển, mua bán ma túy, ma túy đá cũng diễn ra rất phức tạp, tinh vi, nhất là tại các xã giáp ranh với tỉnh bạn ... 
 


     Đại tá Thái Văn Đợi, Phó Giám đốc Công an tỉnh - Trưởng đoàn kiểm tra phát biểu đánh giá cao kết quả thực hiện đợt cao điểm tấn công, trấn áp các loại tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trước tết, trong tết và sau tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 của 03 đơn vị đã đạt được; đồng chí cũng đề nghị lãnh đạo Công an của từng địa phương trong thời gian tới phải thực hiện đẩy mạnh công tác đấu tranh phòng chống tội phạm mạnh hơn nữa làm trong sạch địa bàn, không còn cơ hội cho tội phạm hoạt động, giữ gìn an toàn sự sống cho nhân dân.


SĐ