TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Xuyên tổ chức sơ kết hoạt động Công đoàn quí I và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2017
Sáng ngày 13/4/2017 Ban Thường vụ LĐLĐ huyện Mỹ Xuyên tiến hành tổ chức sơ kết hoạt động Công đoàn quí I và đề ra phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2017. Đến dự có các đồng chí lãnh đạo Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVBCH công đoàn cơ sở trực thuộc LĐLĐ huyện.

      Qua báo cáo sơ kết quí I/2017 cho thấy các CĐCS trực thuộc đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống và chức năng đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động, nổi bật là trong dịp lễ, tết đã tổ chức nhiều hoạt động như: văn nghệ, thể thao, Hội thi tiếng hát công nhân viên chức lao động mừng Đảng mừng xuân, tặng 1.953 phần quà cho đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, khó khăn với tổng số tiền trên 200 triệu đồng. CĐCS khu vực kinh tế ngoài nhà nước Ban Giám đốc thưởng CNLĐ bình quân 1.500.000đ đến 6 triệu đồng,… Bên cạnh các cấp công đoàn vận động đoàn viên đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” được trên 106.995.000 đồng. 
     Công tác tuyên truyền chủ trương, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, của Công đoàn, đã được thực hiện khá tốt góp phần nâng cao nhận thức, bản lĩnh chính trị của đoàn viên, CNVCLĐ. 
     Hoạt động Nữ công CNVCLĐ ở các CĐCS cũng diễn ra khá sôi nổi cụ thể như Kỷ niệm 1977 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng và 107 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Các CĐCS còn tổ chức Hội diễn văn nghệ, Hội thi cấm hoa, nấu ăn, thi thể thao... Với trên 100 cuộc với 2.841 lượt chị em tham dự. Ngoài ra LĐLĐ huyện còn thành lập đội tuyển tham dự Hội thi “Gói và nấu bánh tét” do LĐLĐ tỉnh tổ chức. Qua sơ kết quí I/2017 LĐLĐ huyện đã khen thưởng cho 4 tập thể gồm:
     1. CĐCS Kho bạc Nhà nước huyện Mỹ Xuyên
     2. CĐCS thị trấn Mỹ Xuyên
     3. CĐCS xã Tham Đôn
     4. CĐCS Đài Truyền thanh Mỹ Xuyên
và 11 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động sản xuất và xây dựng Công đoàn vững mạnh

   Văn Nhanh