TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Liên đoàn Lao động huyện Cù Lao Dung thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Thủy sản Ngọc Điệp
Ngày 01/11/2017 Liên đoàn Lao động huyện Cù Lao Dung tổ chức Lễ Kết nạp đoàn viên và Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Thủy sản Ngọc Điệp. Đến dự Đại hội có đồng chí Lê Việt Triều, Chủ tịch LĐLĐ huyện Cù Lao Dung; về phía Doanh nghiệp có đồng chí Hồ Văn Cò, Giám đốc công ty TNHH MTV Thủy sản Ngọc Điệp.

       Công ty TNHH MTV Thủy sản Ngọc Điệp tọa lạc trên địa bàn xã An Thạnh 2, hoạt động trên lĩnh vực chế biến thủy sản, thu hút khoảng trên 200 lao động, quá trình hoạt động của doanh nghiệp đã giải quyết được vấn đề lao động phổ thông tại chổ, đóng góp rất đáng kể vào sự phát triển kinh tế xã hội và an ninh của địa phương. Tuy số lao động tại doanh nghiệp tương đối cao, nhưng chủ yếu là làm việc công nhật và theo thời vụ, một số lao động phải từ địa phương khác đến làm việc (trên dưới 30km); trình độ hiểu biết về pháp luật, ý thức về an toàn lao động và vệ sinh lao động, … của đa số người lao động còn hạn chế. Từ đó, một phần nào ảnh hưởng đến tỷ lệ doanh thu của doanh nghiệp và quyền lợi của người lao động, đặc biệt là những lao động ở xa. Trước thực trạng trên yêu cầu tập hợp người lao động, thành lập công đoàn cơ sở ở doanh nghiệp là rất cần thiết; đáp ứng được yêu cầu chỉ đạo của công đoàn cấp trên về phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở ở các doanh nghiệp trong giai đoạn 2017-2021.

       Trong buổi Lễ LĐLĐ đã trao quyết định cho 07 đoàn viên có đơn tự nguyện tham gia tổ chức Công đoàn Việt Nam.

       Đồng thời, trong buổi Lễ đã thông qua Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH MTV Thủy sản Ngọc Điệp và chỉ định Ban Chấp hành Lâm thời gồm có 03 đồng chí, trong đó đồng chí Võ Văn Minh, quản lý chung của Công ty được chỉ định làm Chủ tịch Công đoàn.

Liên đoàn Lao động huyện Cù Lao Dung