TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
Lãnh đạo LĐLĐ tỉnh và Báo Người Lao động đến thăm, tặng quà gia đình bị tai nạn giao thông
Chiều ngày 4/9, Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp với Báo Người Lao động đến thăm, trao quà cho gia đình Anh Hậu – Chị Dung (Xã Thiện Mỹ, huyện Châu Thành) là nạn nhân của vụ tai nạn giao thông xảy ra vào chiều tối ngày 30/8/2020 trên đoạn đường Nam Sông Hậu thuộc huyện Kế Sách.

        Cùng đi, có đồng chí Trịnh Thị Bảo Khuyên - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Nhà báo Công Tuấn - Đại diện Báo Người Lao động; lãnh đạo huyện Châu Thành và địa phương.

Đoàn trao đổi với lãnh đạo UBND huyện Châu Thành

        Trước buổi đến thăm, đoàn đã có cuộc trao đổi với đồng chí Trần Văn Hào - Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành, cho biết “Gia đình Anh Hậu – Chị Dung thuộc diện khó khăn, đây là gia đình chính sách được huyện hỗ trợ xây nhà theo Quyết định 22/2013/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Từ khi thông tin về gia đình được báo chí, cộng đồng mạng chia sẻ, đã có rất nhiều mạnh thường quân, nhà hảo tâm đến thăm hỏi, động viên và trao tặng quà, tiền, các nhu yếu phẩm,... ở địa phương chúng tôi cũng có phương án để chăm lo cho gia đình, nhất là Mẹ già 82 tuổi và 03 cháu nhỏ đang độ tuổi ăn học không phải trong thời gian ngắn, mà còn về lâu về dài”.

Chia sẻ cùng với gia đình

         Theo báo cáo cũng đồng chí Trần Anh Đức - Phó Chủ tịch UBND xã Thiện Mỹ cung cấp thông tin “Trong những ngày qua các nhà hảo tâm, mạnh thường quân từ khắp nơi quan tâm đến hỗ trợ tiền giúp đỡ quá lớn với gần 1,4 tỷ đồng, chính quyền địa phương đã trao đổi với gia đình nhờ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Châu Thành đến mở sổ với mục đích gửi tiết kiệm để chăm lo cho các bé về sau này được tốt hơn”. Bên cạnh đó, đặc biệt là có rất nhiều nhu yếu phẩm như gạo, mì gói,... địa phương cùng gia đình chọn phương án gửi các tiệm tạp hóa gần nhà để khi cần gia đình đến nhận về sử dụng.

Đoàn công tác trao 20 triệu đồng từ quý bạn đọc cho gia đình

         Đoàn công tác của LĐLĐ tỉnh Sóc Trăng cùng đại diện Báo Người Lao Động và chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, trao trước 20 triệu đồng từ sự đóng góp của quý bạn đọc, nhà hảo tâm, mạnh thường quân cùng với tập, sách và dụng cụ học tập cho các bé trước ngày khai giảng năm học mới, qua đó tiếp thêm động lực cho gia đình sớm vượt qua nghịch cảnh. Đoàn cũng mong muốn chính quyền địa phương luôn quan tâm gia đình, tạo điều kiện cho các em trong quá trình học tập, hỗ trợ gia đình nhiều hơn nữa trong cuộc sống hằng ngày. 

AK