TIN HOẠT ĐỘNG TIN HOẠT ĐỘNG

Back
LĐLĐ tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ 6 (Mở rộng) khóa X Nhiệm kỳ 2018-2023
Ngày 31/12, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 6 (mở rộng) khóa X, nhiệm kỳ 2018-2023; tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020.

        Đến dự, có đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Dương Sà Kha - UV BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Thạch Thal - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Ngô Thái Chân - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh chủ trì hội nghị; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên UBKT,  Ban Thường vụ, Phó Ban nghiệp vụ LĐLĐ tỉnh và các đồng chí chủ tịch CĐCS trực thuộc LĐLĐ tỉnh.    

Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị

       Được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo sâu sát của Tỉnh ủy, Tổng Liên đoàn, Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; cùng với sự hỗ trợ của UBND tỉnh, các Sở, ban ngành, đoàn thể cấp tỉnh. Trong năm 2019, với sự phấn đấu, nỗ lực của các cấp Công đoàn, đoàn viên, CNVCLĐ tỉnh nhà, các chỉ tiêu năm 2019 đề ra đều đạt và vượt so với kế hoạch, nổi bật như: Các cấp Công đoàn chủ động với chính quyền, người sử dụng lao động chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ, nhất là đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi, Tết Sum vầy, Tháng Công nhân,.. đã trao gần 4.400 phần quà, trị giá trên 19,5 tỷ đồng cho đoàn viên, CNVCLĐ. Các cấp Công đoàn vận động đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” hỗ trợ cất mới và sửa chữa 77 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” với số tiền trên 3,6 tỷ đồng.
           Đặc biệt, LĐLĐ tỉnh tổ chức Chương trình “Tết Sum vầy 2019” - Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn, vinh dự được đón tiếp đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương và Đoàn chúc Tết của Tổng LĐLĐ Việt Nam đến thăm, chúc tết tặng 50 phần quà, trị giá 65 triệu đồng cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 
       Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã tổ chức “Tháng Công nhân” năm 2019, tại buổi lễ, trao 11 Cờ thi đua cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2018; 16 Bằng khen cho công nhân trực tiếp sản xuất có thành tích tiêu biểu trong lao động, sản xuất; tặng 100 Bằng khen Ủy ban nhân dân tỉnh cho công nhân trực tiếp sản xuất có thành tích tiêu biểu trong lao động, sản xuất. Biểu dương khen thưởng 90 cán bộ Công đoàn tại Lễ kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019). 
        Công tác đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động được tăng cường, tập trung thực hiện: các cấp Công đoàn chủ động phối hợp với chính quyền, NSDLĐ thực hiện quy chế dân chủ thông qua hội nghị CBCC,VC, hội nghị NLĐ; số lượng và chất lượng TƯLĐTT được nâng lên, nhiều bản TƯLĐTT có nhiều điều khoản có lợi cho người lao động so với quy định của pháp luật, công tác đối thoại đã có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho NLĐ từng bước được nâng lên, hình thức, biện pháp tuyên truyền được đổi mới, phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, CNLĐ và loại hình cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; việc chăm lo đời sống văn hóa, tinh thần cho đoàn viên, CNVCLĐ được các cấp Công đoàn quan tâm thực hiện thông qua các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể thao.
         LĐLĐ tỉnh tiếp tục phối hợp với các cơ quan, ban ngành tổ chức “Lễ cưới tập thể” lần thứ V cho 07 cặp đôi là đoàn viên, CNVCLĐ nghèo, khó khăn với số tiền 160 triệu đồng; Chương trình “Tiếp bước cho em đến trường”, đã trao tặng 65 suất học bổng trị giá 65 triệu đồng. Thực hiện “Chương trình phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”, các cấp Công đoàn trong tỉnh ký kết 14 bản thỏa thuận hợp tác. Vận động đoàn viên, CNVCLĐ trong tỉnh đóng góp quỹ “Mái ấm Công đoàn” được 2,028 tỷ đồng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 77 căn nhà cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà với tổng số tiền trên 3,6 tỷ đồng. 
       Tại hội nghị, các đại biểu thảo luận xung quanh các vấn đề như: công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở, thông tin về tình hình thực hiện tinh giãn biên chế, tình hình kinh doanh, sản xuất của doanh nghiệp, ký kết hợp đồng lao động, thực hiện quy chế dân chủ tại cơ sở, đồng thời đề ra các giải pháp khắc phục cũng như những đề xuất trong công tác Công đoàn thời gian tới. 
      Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh ủy, đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào - UV.BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Trưởng Ban Dân vận đã biểu dương, đánh giá cao công tác lãnh, chỉ đạo của Ban lãnh đạo Công đoàn tỉnh đã góp phần tích cực trong việc tổ chức các phong trào, hoạt động Công đoàn năm 2019; các cấp Công đoàn trong tỉnh đã chăm lo tốt cho đoàn viên, CNVCLĐ với nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, đặc biệt đã tranh thủ Tổng Liên đoàn, Tỉnh ủy dự án thiết chế Công đoàn sớm được khởi công vào năm 2020 để đoàn viên, CNLĐ được quan tâm, chăm lo tốt hơn. Đồng thời, đồng chí Trưởng Ban Dân vận cũng đề nghị các cấp Công đoàn cần quan tâm công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho đoàn viên, CNLĐ, làm tốt công tác đại diện và chăm lo, bảo vệ người lao động; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của các cấp Công đoàn, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ trong doanh nghiệp theo tinh thần Chỉ thị số 22/ CT-TW, ngày 5-6-2008 của Ban Bí thư (khóa X); tuyên truyền đến đoàn viên, cơ cở xây dựng nhiều mô hình mới, cách làm hay, hiệu quả, sáng tạo. Đồng chí nhấn mạnh: Năm 2020, là năm có nhiều sự kiện chính trị trọng đại như: kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2020), 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020), năm 2020 được lấy với chủ đề “Năm Dân vận khéo”,.. Vì vậy, các cấp Công đoàn cần đẩy mạnh tuyên tuyên, xây dựng các phong trào thi đua thật sự ý nghĩa, thiết thực; Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 cận kề, đề nghị các cấp Công đoàn tích cực tuyên truyền đến đoàn viên, CNVCLĐ vui Tết với tinh thần an toàn - tiết kiệm. 

Trường Khoa

 


Các tin liên quan Ngày đăng
Công đoàn ngành giáo dục tỉnh tổ chức khánh thành và bàn giao nhà công vụ giáo viên 02/01/2020
Bàn giao mái ấm công đoàn cho đoàn viên khó khăn về nhà ở 25/12/2019
Hội nghị tập huấn và tuyên truyền công tác thi đua, khen thưởng năm 2019 25/12/2019
Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh tổ chức gắn biển Công trình chào mừng 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929-28/7/2019) 31/12/2019
Liên đoàn Lao động huyện Mỹ Tú tổ chức Hội nghị Tổng kết hoạt động Công đoàn năm 2019 20/12/2019
Liên đoàn Lao động huyện Thạnh Trị tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục đời sống gia đình cho đoàn viên, người lao động năm 2019 19/12/2019
Liên đoàn Lao động huyện Trần Đề tổ chức tuyên truyền phổ biến giáo dục đời sống gia đình cho đoàn viên, người lao động 17/12/2019
Liên đoàn Lao động thành phố tổ chức tuyên truyền kiến thức pháp luật cho đoàn viên và người lao động 16/12/2019
LĐLĐ huyện Cù Lao Dung tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục đời sống gia đình cho đoàn viên, người lao động 12/12/2019
Liên đoàn Lao động huyện Cù Lao Dung tổ chức “Tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho người lao động và người sử dụng lao động trong các doanh nghiệp” 09/12/2019
Trang 1/8